Kỳ thủ cờ vua Việt Nam sẽ sớm có huy chương cờ nhanh tại giải vô địch trẻ châu Á 2023

Các kỳ thủ của cờ vua Việt Nam đã lên đường tới thành phố Al Ain (UAE) thi đấu giải vô địch trẻ châu Á 2023 và chúng ta tham dự với những gương mặt tốt nhất theo lứa tuổi mà cờ vua Việt Nam đang có.

Đầu Khương Duy là một trong những niềm hy vọng đạt kết quả cao của cờ vua Việt Nam trong giải đấu. Ảnh: FIDE
Đầu Khương Duy là một trong những niềm hy vọng đạt kết quả cao của cờ vua Việt Nam trong giải đấu. Ảnh: FIDE

Cờ vua trẻ Việt Nam đăng ký 48 kỳ thủ tham dự giải đấu và dự tranh đầy đủ theo nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16 và U18 tại giải.

Lần thi đấu này, chúng ta có nhiều gương mặt đang có khả năng chuyên môn tốt ở nhóm tuổi trẻ như Bành Gia Huy, Nguyễn Quốc Hy, Đầu Khương Duy, Đinh Nho Kiệt, Trần Đặng Minh Quang, Nguyễn Mạnh Đức, Dương Vũ Anh, Nguyễn Thiên Ngân, Vương Quỳnh Anh, Bùi Quang Huy, Trần Phạm Quang Minh... Giải năm nay quy tụ kỳ thủ trẻ của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu lục góp mặt.

Giải đấu này cũng là giải quốc tế cuối cùng của năm 2023 mà cờ vua trẻ Việt Nam tham dự. Các thành viên của đội cờ vua trẻ Việt Nam đã lên đường tới UAE trong ngày 12-12. Giải đấu kéo dài tới hết ngày 22-12. Ban huấn luyện đội tuyển cờ vua trẻ Việt Nam cho biết mục tiêu thi đấu giải lần này đối với các kỳ thủ trọng điểm của chúng ta là có giành huy chương tuy nhiên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ cử kỳ thủ mạnh thi đấu nên tất cả đều thận trọng. Trong đó, cờ vua trẻ Việt Nam dự báo sẽ có những huy chương đầu tiên trong nội dung cờ nhanh tại giải.

Theo chương trình, nội dung cờ nhanh sẽ diễn ra đầu tiên với 7 vòng (kết thúc ngày 13-12). Sau đó, các kỳ thủ bước vào tranh tài cờ tiêu chuẩn với 9 ván (kết thúc ngày 21-12). Nội dung cờ chớp sẽ tranh tài 9 ván được diễn ra ở ngày 17-12.

Tin cùng chuyên mục