Kỷ lục gia SEA Games 31 Lò Thị Hoàng vinh dự được kết nạp Đảng

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam và điền kinh Sơn La là Lò Thị Hoàng đã đón nhận niềm vui khi được kết nạp Đảng viên.

Lò Thị Hoàng đã được kết nạp Đảng viên. Ảnh: THETHAOSONLA
Lò Thị Hoàng đã được kết nạp Đảng viên. Ảnh: THETHAOSONLA

Ngày 5-4, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Sơn La (thuộc Đảng bộ Sở VH-TT-DL tỉnh Sơn La) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên đối với HLV, VĐV Lò Thị Hoàng. Lò Thị Hoàng đã được ghi nhận những cố gắng trong công tác thi đấu chuyên môn từ đó được Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Sơn La kết nạp, trao quyết định kết nạp Đảng viên mới.

Lò Thị Hoàng là một trong những gương mặt xuất sắc của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31 thi đấu trên sân nhà. Khi đó cô giành HCV nội dung ném lao nữ với kết quả 56m37 và thông số được công nhận là kỷ lục SEA Games và kỷ lục quốc gia của điền kinh Việt Nam. Trong lịch sử, Lò Thị Hoàng là VĐV nữ đầu tiên của Việt Nam đạt được kết quả trên và giành được HCV cho ném lao Việt Nam cũng như có kỷ lục Đại hội.

Sau SEA Games 31, vào tháng 12-2022, Lò Thị Hoàng thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9 nhưng gặp chấn thương đứt dây chằng và phải phẫu thuật, cần thời gian hồi phục. Năm ngoái tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023, Lò Thị Hoàng đã trở lại thi đấu tuy nhiên để lấy cảm giác sau hồi phục chấn thương và cô vẫn cần thêm thời gian để có sức khỏe tốt nhất.

Hiện tại, Lò Thị Hoàng đang có hợp đồng làm việc HLV và VĐV với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Sơn La.

Tin cùng chuyên mục