Khởi động VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016

Tiếp nối thành công của cuộc thi VNG IRONMAN 70.3 VIETNAM lần đầu vào năm 2015, Sunrise Events Vietnam vừa công bố quá trình chuẩn bị cuộc thi lần thứ 2-2016. Sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất Việt Nam này dự kiến diễn ra ngày 8-5, cũng tại Đà Nẵng.

Năm 2015, cuộc đua thu hút hơn 1.000 thí sinh trong và ngoài nước, với hơn 20 vận động viên chuyên nghiệp, đại diện 54 quốc gia, là một trong những cuộc đua có sự tham gia của nhiều hạng mục vận động viên thế giới nhất trong lịch sử một cuộc thi IRONMAN 70.3.

Ở giải đấu năm nay, VNG Ironman 70.3 Vietnam 2016 có đường đua nhanh đầy cảnh sắc, gồm 1,9km đường bơi tại bãi biển tuyệt đẹp trước Hyatt Regency Danang Resort và Spa, 90km đường đạp xe ven biển hoang sơ Đà Nẵng và 21km đường chạy-đưa các vận động viên qua các danh lam thắng cảnh của thành phố.

Giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam 2016 cũng chính là vòng loại của Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland, Úc và Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương IRONMAN 70.3 tại Mactan, Cebu, Philippines. 46 suất vòng loại chia theo lứa tuổi cho Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 và 44 suất cho Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương IRONMAN 70.3, trong đó bao gồm các suất danh dự cho các vận động viên nam và nữ của Việt Nam hoàn thành giải đấu tốt nhất.

Ban tổ chức phấn khởi và hào hứng bởi hiệu ứng có được từ mùa đầu, khi những thí sinh hoàn thành chặng đua có Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh, Giám đốc Điều hành Novagroup Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc Điều hành Luala Đỗ Ngọc Minh, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành TMG Trần Trọng Kiên, Chủ tịch McDonald’s Vietnam Henry Nguyễn và Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2011 Vũ Hoàng My.

Không chỉ là một sự kiện thể thao đơn thuần, VNG Ironman 70.3 còn là nơi hội tụ nhiều tổ chức từ thiện với mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề được xã hội quan tâm. Trong đó, Team Britain gồm Frederik Farina, David Lloyd và Graham Knight, thi đấu để gây quỹ Newborns Vietnam tại Đà Nẵng; Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) cũng tham gia để nâng cao nhận thức cho các chiến dịch của họ. Hơn 45.000 USD được gây quỹ cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp để mua lồng nuôi trẻ em đẻ non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

Ông Andrew Messick, Giám đốc Điều hành IRONMAN, chia sẻ: “Trên thế giới có hơn trăm giải đấu và IRONMAN đã được tạo lập dựa trên một nguyên tắc rất đơn giản. Đó là tạo ra một giải đấu tuyệt vời, thỏa mãn trí tưởng tượng và ước mong của các vận động viên trên khắp thế giới. Có 54 quốc tịch đã tham gia giải VNG IRONMAN 70.3 Vietnam năm 2015. Điều đó nói lên một điều rằng các vận động viên tìm đến những giải đấu uy tín, và vì vậy họ sẵn sàng di chuyển, mang theo gia đình, du lịch và trải nghiệm”.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục