Khó tập trung ĐT Việt Nam trong tháng 6

SGGPO

Theo kế hoạch dự kiến trước đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 đợt tập trung và thi đấu giao hữu vào khoảng tháng 6 nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, mọi chuyện vẫn còn để ngỏ khi mà LS V-League 2020 vẫn chưa chốt cụ thể thời điểm quay lại.

Ông Park cùng các cộng sự đang có nhiều phương án cho việc tập trung ĐT Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Ông Park cùng các cộng sự đang có nhiều phương án cho việc tập trung ĐT Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Mốc thời gian mà cả VPF và các CLB đang hướng tới là cuối tháng 5, ngay sau loạt trận vòng sơ loại của Cúp Quốc gia 2020 vào ngày 15-5. Khi ấy, VPF vừa chốt hạ thời điểm quả bóng LS V-League 2020 lăn trở lại cùng ngày khai mạc giải hạng Nhất quốc gia LS 2020.

Nếu bóng lăn vào cuối tháng 5, các đội sẽ bắt đầu hành trình xuyên suốt, có thể là đến hết lượt đi mới có khoảng nghỉ. Cũng chính vì điều đó mà thời gian để tập trung đội tuyển Việt Nam trong thời điểm tháng 6 e là khó. Bởi không chỉ kín lịch mà đó cũng chỉ là thời điểm bóng vừa lăn trở lại sau khoảng nghỉ hơn 1 tháng, các CLB cũng như cầu thủ cùng tập trung hướng đến sân chơi V-League.

Khó tập trung ĐT Việt Nam trong tháng 6 ảnh 1 Một buổi họp của ban huấn luyện ĐT Việt Nam tại trụ sở VFF
Thậm chí mới đây, sau khi hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 đến tháng 10 và 11-2020, FIFA còn không áp dụng lịch FIFA days cho tháng 6, đó là quy định cho phép các CLB có quyền không trả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia nhằm để các CLB dốc sức cho giải vô địch. Chính vì thế mà khả năng tập trung đội tuyển của các quốc gia trong khu vực vào tháng 6 cũng khó định hình.

Trong những ngày giãn cách xã hội, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự cũng đã làm việc không nghỉ nhằm lên các phương án chiến thuật, nhân sự và kế hoạch tập trung trong thời gian tới. Hẳn ông Park cũng đã có phương án, lộ trình cho đội tuyển trong các mục tiêu quan trọng vào cuối năm nay. Và hằn nhiên, mọi thứ vẫn còn chờ vào kế hoạch tổng thể là lịch thi đấu của giải trong nước.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.