Khó tập trung ĐT Việt Nam trong tháng 6

SGGPO

Theo kế hoạch dự kiến trước đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 đợt tập trung và thi đấu giao hữu vào khoảng tháng 6 nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, mọi chuyện vẫn còn để ngỏ khi mà LS V-League 2020 vẫn chưa chốt cụ thể thời điểm quay lại.

Ông Park cùng các cộng sự đang có nhiều phương án cho việc tập trung ĐT Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Ông Park cùng các cộng sự đang có nhiều phương án cho việc tập trung ĐT Việt Nam. Ảnh: MINH HOÀNG

Mốc thời gian mà cả VPF và các CLB đang hướng tới là cuối tháng 5, ngay sau loạt trận vòng sơ loại của Cúp Quốc gia 2020 vào ngày 15-5. Khi ấy, VPF vừa chốt hạ thời điểm quả bóng LS V-League 2020 lăn trở lại cùng ngày khai mạc giải hạng Nhất quốc gia LS 2020.

Nếu bóng lăn vào cuối tháng 5, các đội sẽ bắt đầu hành trình xuyên suốt, có thể là đến hết lượt đi mới có khoảng nghỉ. Cũng chính vì điều đó mà thời gian để tập trung đội tuyển Việt Nam trong thời điểm tháng 6 e là khó. Bởi không chỉ kín lịch mà đó cũng chỉ là thời điểm bóng vừa lăn trở lại sau khoảng nghỉ hơn 1 tháng, các CLB cũng như cầu thủ cùng tập trung hướng đến sân chơi V-League.

Khó tập trung ĐT Việt Nam trong tháng 6 ảnh 1 Một buổi họp của ban huấn luyện ĐT Việt Nam tại trụ sở VFF
Thậm chí mới đây, sau khi hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 đến tháng 10 và 11-2020, FIFA còn không áp dụng lịch FIFA days cho tháng 6, đó là quy định cho phép các CLB có quyền không trả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia nhằm để các CLB dốc sức cho giải vô địch. Chính vì thế mà khả năng tập trung đội tuyển của các quốc gia trong khu vực vào tháng 6 cũng khó định hình.

Trong những ngày giãn cách xã hội, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự cũng đã làm việc không nghỉ nhằm lên các phương án chiến thuật, nhân sự và kế hoạch tập trung trong thời gian tới. Hẳn ông Park cũng đã có phương án, lộ trình cho đội tuyển trong các mục tiêu quan trọng vào cuối năm nay. Và hằn nhiên, mọi thứ vẫn còn chờ vào kế hoạch tổng thể là lịch thi đấu của giải trong nước.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.