Khi Neymar và Mbappe đổi chỗ cho nhau...

Cuộc tái ngộ với người thầy cũ Luis Enrique có thể giúp Neymar củng cố chỗ đứng tại Paris Saint-Germain, nhưng không chắc Kylian Mbappe sẽ nhận được lợi ích tương tự.
Neymar và Mbappe
Neymar và Mbappe

Neymar "đổi đời" nhờ Enrique?

Luis Enrique đang tiến gần đến chiếc ghế nóng tại Paris Saint-Germain. Ông sẽ gặp lại Neymar, người học trò trong ba năm dẫn dắt Barcelona.

Giới quan sát nhận định, Neymar một lần nữa được đảm bảo tương lai mặc cho thái độ thù địch từ các Ultras đội nhà. Với Enrique, cựu HLV Barca được kỳ vọng có thể giúp Neymar trở lại trạng thái bùng nổ nhất, như giai đoạn thành công của anh tại Camp Nou.

Thầy cũ Enrique sẽ giúp Neymar lấy lại phong độ?

Thầy cũ Enrique sẽ giúp Neymar lấy lại phong độ?

Các chuyên gia của đài RMC Sport bình luận sau trận Lille hồi tháng 3, thời điểm Neymar dính chấn thương nghỉ hết mùa, rằng thể chất không cho phép anh "tả xung hữu đột" nữa. Neymar cần chơi thấp hơn để tổ chức lối chơi giống như Messi từ nhiều năm qua. Chỉ vậy, siêu sao Brazil mới tránh khỏi va chạm quyết liệt từ các hậu vệ đối thủ để kéo dài sự nghiệp.

Bản thân Neymar đã đá tiền vệ công tại tuyển Brazil thời Tite nên đây không phải vấn đề với anh. Bằng sự thoải mái từ Enrique mang lại và đẳng cấp sẵn có, về lý, Neymar sẽ "hồi sinh" nếu được trọng dụng trong vị trí này.

Mbappe suy giảm tầm ảnh hưởng?

Khác với Neymar, Kylian Mbappe có thể mất đi tầm ảnh hưởng tuyệt đối tại PSG như thời Christophe Galtier. Tờ 442 bản Pháp nhận định, Luis Enrique sẽ kéo Neymar xuống đá tiền vệ công thay thế vai trò mà Messi nắm giữ hai năm qua. Mbappe lúc này tương tự Suarez thời trước tại Barca - một cỗ máy săn bàn. Nhưng với cá tính của mình, siêu sao người Pháp có thích điều này?

Mbappe tham vọng rất lớn

Mbappe tham vọng rất lớn

Ở tuyển Pháp, Mbappe sau khi tiếp quản băng đội trưởng, được HLV Didier Deschamps tin tưởng cho vai trò tổ chức/liên kết hàng tấn công như Benzema khi còn ở Real Madrid. Đây chính là nguyện vọng của Mbappe trên con đường hoàn thiện để tiến đến đẳng cấp thế giới. Rõ ràng, siêu sao 25 tuổi muốn đóng góp nhiều hơn thay vì nhiệm vụ làm bàn đơn thuần.

Trên mạng xã hội Twitch, Neymar từng tiết lộ rằng, Messi đã khuyên anh học tập mình, tức chuyển xuống hàng tiền vệ. Nguyên do sau ca chấn thương khiến Neymar nghỉ hết mùa qua, Messi nhận ra vấn đề của Neymar và muốn anh "bảo vệ bản thân" thay vì cứ thi đấu cảm hứng. Siêu sao người Brazil tỏ ra rất nghiêm túc về vấn đề này, và đó có thể là thứ khiến vị thế Mbappe lung lay...

Lời kết

Neymar từng bị gây áp lực phải rời PSG, trong khi Mbappe vốn đang là "con cưng" của cổ động viên nhà. Nhưng có vẻ, "gió đã đổi chiều" tại Công viên các Hoàng tử.

Sau tuyên bố tương lai hồi đầu tháng, Mbappe vấp phải chỉ trích cực lớn từ khán giả Les Parisiens. Hội Ultras cũng đã "ghé thăm" nhà siêu sao người Pháp để chất vấn mẹ anh - người đại diện Fayza Lamari về tương lai con trai mình. Sẽ là cú xoay chuyển ngoạn mục về vị thế của những siêu sao biểu tượng tại PSG?

Neymar và Mbappe sẽ ra sao dưới thời Enrique?

Neymar và Mbappe sẽ ra sao dưới thời Enrique?

Neymar có thể hưởng lợi từ tân HLV Enrique, đó là điều những người yêu mến anh kỳ vọng. Còn với Mbappe, trước khi nói về chuyên môn, anh cần làm rõ tương lai tại PSG, đề tài tốn nhiều giấy mực thời gian qua. Hãy nhớ, trong khi Mbappe sắp bước vào năm cuối cùng PSG, Neymar vẫn còn hợp đồng đến năm 2025 và có điều khoản tự gia hạn đến tận năm 2027...

Tin cùng chuyên mục