Khán giả Anh “quá tay”

Ngày thứ hai liên tiếp ở FA Cup, khán giả Anh tấn công cầu thủ dưới sân. Rõ ràng đây là tình trạng đáng để quan chức bóng đá Anh tìm cách tăng cường an ninh bảo vệ cầu thủ.

Ngày thứ hai liên tiếp ở FA Cup, khán giả Anh tấn công cầu thủ dưới sân. Rõ ràng đây là tình trạng đáng để quan chức bóng đá Anh tìm cách tăng cường an ninh bảo vệ cầu thủ.

Hôm thứ Bảy, tiền vệ Chris Brunt của West Bromwich bị chính CĐV nhà ném đồng xu làm rách mặt ở dưới mắt trái. Cảnh sát Thames Valley, FA cũng như chính CLB West Bromwich quyết tâm tìm cho ra thủ phạm để trừng trị thích đáng.

Dù đã lên tiếng cảnh báo nhưng trận đấu giữa Chelsea và Manchester City vẫn xảy ra sự cố ném đồng xu. CĐV Chelsea đã ném đồng xu về phía các cầu thủ Manchester City khi đội khách đang ăn mừng bàn gỡ hòa 1-1 của cầu thủ trẻ David Faupala ở phút 37 ở góc khán đài Matthew Harding – East. Trọng tài Andre Marriner lượm 3 đồng xu trên mặt cỏ.

Các cầu thủ Manchester City bị ném đồng xu khi gỡ hòa 1-1 trên sân Stamford Bridge.

Cảnh sát Metropolitan đang điều tra sự cố này. Ngoài ra, họ còn cho biết đã bắt một người đàn ông ném hộp quẹt xuống sân Stamford Bridge trong lúc trận đấu diễn ra. Người đàn ông này đã được thẩm vấn. HLV Chelsea, Guus Hiddink tỏ ra bực bội với hành động quá khích của người hâm mộ và “khuyên” họ đừng nên tới sân. Đại diện Chelsea cũng lên tiếng cho biết sẽ hợp tác với cảnh sát để điều tra tới cùng nhằm tìm kẻ ném đồng xu và cũng có thể cấm những kẻ tấn công tới sân vận động.

Hai ngày liên tiếp xảy ra những sự cố từ khán đài khiến cho CĐV chân chính của bóng đá Anh lo lắng bùng phát bạo lực. Nó như lời cảnh báo FA cần tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ trận đấu trên mọi đấu trường tại xứ sở sương mù một cách an toàn hơn.

        HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục