Karate Việt Nam vào hai trận chung kết, triển vọng giành HCV

Chúng ta có các võ sĩ karate đã lọt vào hai trận chung kết quan trọng trong chiều thi đấu tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc).
Kata nữ Việt Nam đã lọt vào chung kết tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Kata nữ Việt Nam đã lọt vào chung kết tại ASIAD 19 lần này. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Tại nội dung kata (biểu diễn) đồng đội nữ, đội nữ Việt Nam đã gặp đội Campuchia trong trận đấu quyết định tấm vé vào chung kết. Chúng ta cử đội hình mạnh nhất với Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên giành chiến thắng với điểm số 40.80 – 38.90. Chiến thắng này giúp chúng ta giành được tấm vé vào chung kết tranh ngôi vô địch. Ở bán kết còn lại, đội nữ Malaysia đã chiến thắng đội nữ Brunei và giành quyền vào chung kết với đội nữ Việt Nam.

Chung kết kata nữ tại ASIAD 19 sẽ là cuộc đọ sức giữa Việt Nam với Malaysia. Đây là lần đầu tiên, nội dung này được đưa vào chương trình thi đấu của môn karate của Đại hội thể thao châu Á.

Nguyễn Thị Ngoan (xanh) đã vào chung kết. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Nguyễn Thị Ngoan (xanh) đã vào chung kết. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Trong khi đó, nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Ngoan đã thi đấu xuất sắc tại bán kết và thắng Kanay Assel (Kazakhstan) với kết quả 7-5 qua đó giành tấm vé vào chung kết. Đây là lần đầu tiên, Nguyễn Thị Ngoan vào chung kết tại ASIAD và cô được kì vọng giành huy chương cao nhất cho karate Việt Nam tại ASIAD 19. Ở chung kết, Nguyễn Thị Ngoan sẽ gặp Gong Li (Trung Quốc). Nữ võ sĩ này từng giành HCĐ nội dung tại Olympic Tokyo 2020 ở Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục