Juventus vẫn có thể thắng Scudetto

Juventus khởi đầu chiến dịch tệ hại chưa từng thấy khi tụt xuống tận nhóm cuối bảng sau 6 vòng đầu, nhưng giờ họ nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 7 sau chiến thắng Empoli. Dù Juventus vẫn còn kém đội đầu bảng đến 9 điểm, không ít người vẫn tin Lão Phu nhân sẽ quật khởi trở lại vào cuối mùa.

Thắng 4 trong 6 trận gần đây giúp Juventus ngoi lên bám sát tốp đầu bảng và dù khoảng cách với tốp đầu bảng (Fiorentina và Inter Milan) vẫn còn rất lớn, giới chuyên môn vẫn tin là Juventus đang hồi sinh mạnh mẽ và vẫn còn cơ hội thắng Scudetto lần thứ 5 liên tiếp. Cách đây 2 tuần, ông bầu Juventus John Elkann quả quyết là Lão Phu nhân vẫn còn cơ hội đăng quang nếu bất bại từ nay đến cuối mùa và toàn thắng trên sân nhà. Nghe vậy, không ít người cười nhạo, nhưng khi vòng 12 kết thúc, dự báo của ông chủ tịch tập đoàn xe hơi Fiat là hoàn toàn có thể xảy ra. Tờ Tuttosport nhẩm tính là nếu Juve thực hiện đúng theo chỉ đạo của John Elkann họ sẽ thắng 13 trận sân nhà (39 điểm), bất bại 13 trận sân khách (ít nhất 13 điểm), cộng với 18 điểm hiện thời thì cuối mùa họ có ít nhất 70 điểm. Nếu may mắn, Juve có thể thắng phân nửa số trận sân khách để đạt đến điểm số “tối đa” là 82 điểm. Đấy là điểm số của nhiều nhà vô địch Serie A trong quá khứ. Thêm nữa, nếu xét phong độ của các đội đầu bảng hiện thời, ta sẽ thấy là họ đánh rơi 9 điểm sau 12 vòng, nên hoàn toàn có thể mất 27 điểm sau 36 vòng. Vậy điểm số của họ lúc về đích có thể dao động từ 81 đến 87 điểm – hoàn toàn nằm trong tầm với của Juventus. Hãy nhớ rằng, Juve hoàn toàn có khả năng thực hiện chỉ tiêu trên, còn các đối thủ lại rất khó duy trì được phong độ tốt cho đến cuối mùa, chưa nói đến sự căng thẳng của họ trên chặng đường về đích.

Trung vệ Giorgio Chiellini tự tin là Juve có thể thực hiện màn lội ngược dòng kỳ diệu như thế. Anh nói: Ông John Elkann đã đúng khi nói Juventus vẫn còn khả năng vô địch lần thứ 5 liên tiếp. Ông nói thế để lên gân đội bóng sau chặng khởi đầu khó khăn, nhưng chúng tôi đang cải thiện và có thể làm điều đó. Có nhiều lý do khiến chúng tôi vất vả mùa này, nhưng Juve đang cố gắng thích ứng với nó. Rắc rối nằm ở toàn cục khi chúng tôi để lọt quá nhiều bàn mà không ghi đủ số bàn cần thiết. Chúng tôi phải chỉnh sửa những sai lầm và đưa mọi thứ trở lại với thế cân bằng”.

Tổng Giám đốc Giuseppe Marotta của Juventus mới đây cũng mạnh miệng tuyên bố rằng mục tiêu tối thiểu của đội là giành suất dự Champions League. Hôm qua ông nói: Vị trí thứ 3 cuối mùa là mục tiêu tối thiểu của đội. Chúng tôi phải giành được suất dự Champions League. Scudetto ư? Chúng tôi có một số hy vọng thắng giải. Các fan phải nhận thức là hoàn cảnh khó khăn đã qua. Có lẽ đây là lần đầu tiền sau nhiều năm chúng tôi vất vả trong lúc các đối thủ lại quật khởi. Nhiều thế lực nổi lên, còn Roma đang tự giới thiệu mình là đối thủ ở trình độ cao nhất. Inter cũng có thể trở thành ứng viên nghiêm túc và có thể thắng giải. Nerazzurri dù chỉ ghi 12 bàn nhưng để lọt lưới chỉ 7 quả. Họ xứng đáng với ngôi đầu bảng hiện thời”. Ông nói với vẻ hứng khởi: “Sẽ thật kích động nếu thắng Scudetto lần nữa, sau đó giấc mơ kế tiếp là luôn được nâng cao chiếc cúp tai lớn (Champions League) một lần trong đời”.

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục