Juan Sebastian Molano tung nước rút thắng chặng 12 Vuelta a Espana 2023

Tay đua người Colombia Juan Sebastian Molano (UAE Emirates) đã chiến thắng chặng 12 giải xe đạp Vuelta a Espana 2023 bằng pha nước rút dũng mãnh.
Juan Sebastian Molano tung nước rút chiến thắng đoàn đông
Juan Sebastian Molano tung nước rút chiến thắng đoàn đông

Vuelta a Espana 2023 sẽ còn nhiều khó khăn trong khoảng thời gian sắp tới, nhưng trước khi quay trở lại Pyrenees, các tay đua có một ngày thi đấu trên đường bằng phẳng ở chặng 12 với hành trình 151km từ Ólvega đến Zaragoza, nơi dự kiến ​​sẽ có một màn nước rút về đích.

Hai tay đua cố gắng thoát đi

Hai tay đua cố gắng thoát đi

Chỉ có hai tay đua dũng cảm quyết định thoát đi, nuôi hi vọng mong manh sẽ ‘phá thế’ các chân rút mạnh ở đích đến là Jetse Bol (Burgos-BH) và Abel Balderstone (Caja Rural - Seguros RGA). Dẫu ở phía trước chỉ có 2 ‘máy’, nhóm đông phía sau vẫn tỏ ra thận trọng khi giữ tầm khoảng 2 phút.

Đến khi còn cách đích 44 km nữa, những nỗ lực của hai tay đua đi đầu bị xoá sạch khi họ bị đoàn đông từ phía sau vươn lên bắt gọn. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là sau khi đoàn đua nhập lại chưa đầy một phút để nghỉ ngơi, Jetse Bol lại tấn công, lần này là đi solo một mình. Đáng tiếc cuộc tấn công thứ hai này không kéo dài được lâu và ngay sau đó anh ta lại bị ‘nuốt chửng’ một lần nữa.

Các đội mạnh kiểm soát tốc độ

Các đội mạnh kiểm soát tốc độ

Sau đó, trật tự đã được thiết lập khi các đội sở hữu những chân rút mạnh xếp tài chuẩn bị cho màn đọ tốc độ tại đích đến. Có rất nhiều ứng viên sáng giá thắng chặng hôm nay trong đoàn đông lao về đích. Tuy nhiên, chiến thắng đã thuộc về tay đua người Colombia Juan Sebastian Molano của UAE Emirates một cách khá bất ngờ.

Juan Sebastian Molano đã vượt qua áo xanh lá cây tổng sắp Kaden Groves (Alpecin-Deceuninck) cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 23 phút 35 giây. Mặc dù vậy, kết quả này vẫn đủ để Kaden Groves bảo vệ áo xanh lá cây sau 12 chặng với 208 điểm.

Sepp Kuss vẫn bảo vệ thành công áo đỏ tổng sắp

Sepp Kuss vẫn bảo vệ thành công áo đỏ tổng sắp

Sau 12 chặng, Sepp Kuss (Jumbo-Visma) vẫn bảo vệ thành công áo đỏ tổng sắp với thành tích 42 giờ 51 giây 20 giây, duy trì khoảng cách 26 giây so với người xếp thứ hai Marc Soler (UAE Emirates).

Tin cùng chuyên mục