Hơn 150 vận động viên tham gia giải đua xuồng ba lá tại Long An

Ngày 26-4, tại bờ kè sông Bảo Định, Sở VH-TT-DL tỉnh Long An tổ chức giải đua xuồng ba lá tỉnh Long An lần thứ I năm 2024.

XUONG 1.jpg
Hơn 150 vận động viên tham gia giải đua xuồng ba lá tại Long An

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2024) và 138 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5 (1-5-1886 - 1-5-2024).

Tham gia giải này có hơn 150 vận động viên của 15 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và đơn vị Công an tỉnh Long An.

XUONG.jpg
Các đội thi đấu ở sáu nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam và nữ, đội nam, đội nữ và đội nam, nữ với hình thức loại trực tiếp

Các đội thi đấu ở sáu nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam và nữ, đội nam, đội nữ và đội nam, nữ với hình thức loại trực tiếp. Với sự chuẩn bị chu đáo cho giải đua, các đội đã tập luyện kỹ lưỡng và thi đấu đầy quyết tâm, các vòng loại thi đấu đã đem đến cho người xem những vòng đua sôi nổi, hấp dẫn.

 XUONG 2.jpg

Trong không khí náo nhiệt ở hai bên sông Bảo Định, tiếng trống rộn rã, tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình của người dân, các lượt đua diễn ra hấp dẫn, gay cấn, các đội đua bám đuổi nhau quyết liệt.

XUONG 6.jpg
Giải đua tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho người dân trên địa bàn tỉnh Long An

Xuồng ba lá là phương tiện đi lại phổ biến và gắn liền với đời sống của người dân vùng sông nước miền Tây, giải đua tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho người dân trên địa bàn tỉnh Long An.

XUONG 7.jpg
Người dân hào hứng xem và cổ vũ nhiệt tình

Giải đua xuồng ba lá là hoạt động nhằm duy trì văn hóa truyền thống của người dân Long An, phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa Tây Nam bộ với nét đẹp miền sông nước; tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho người dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời góp phần quảng bá và phát triển loại hình Du lịch Thể thao của tỉnh Long An.

Tin cùng chuyên mục