HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt: Bóng chuyền Việt Nam sẽ nỗ lực cải thiện thứ hạng tại ASIAD 19

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là một trong những đội tuyển nhậ được sự quan tâm của người hâm mộ tại ASIAD 19. Các tuyển thủ đang trong những ngày chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) tranh tài. HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đã dành cho SGGP cuộc trao đổi nhanh về sự chuẩn bị này:
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam quyết tâm thi đấu giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam quyết tâm thi đấu giành thành tích tốt nhất tại ASIAD 19. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phóng viên: - Xin chào HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, ông có thể chia sẻ một chút về sự chuẩn bị của đội bóng tới lúc này?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Sau giải vô địch châu Á 2023 ở Thái Lan, toàn đội đã trở về Việt Nam và tập luyện tại Quảng Ninh. Ban huấn luyện đã chuẩn bị cho các cầu thủ việc tập luyện thể lực từ đó từng người sẽ có sự đảm bảo tốt nhất yếu tố này khi thi đấu trên sân. Sau quãng thời gian tập ở Quảng Ninh, hiện tại toàn đội đã về Hà Nội và đang tập duy trì tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng để lên đường dự ASIAD 19.

Phóng viên: - Tuyển thủ Trần Thị Thanh Thuý đã trở lại để tham dự ASIAD 19, ông có thể dự báo cơ hội thành tích của chúng ta tại Hàng Châu (Trung Quốc) lần này?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Trần Thị Thanh Thúy trở lại là điều đáng mừng với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Ngoài vấn đề về chuyên môn đáp ứng tốt theo yêu cầu ban huấn luyện, Thanh Thúy có tinh thần của người đội trưởng, điểm tựa tinh thần của đội bóng. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có sự gắn kết giữa các vị trí, không bị xáo trộn khi bộ khung các cầu thủ đã thi đấu cùng nhau suốt thời gian qua. Chúng tôi hy vọng, đội tuyển sẽ cải thiện được thứ hạng so với các kì ASIAD trước.

Phóng viên: - Lần thứ hai ông đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự ASIAD, theo ông đấu trường này cạnh tranh khốc liệt thế nào?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Tôi đã huấn luyện và giữ vai trò này tại ASIAD 18. Kì ASIAD 19 này là lần thứ hai tôi đảm nhiệm vai trò trên. Đây là đấu trường có tất cả các đội bóng nữ châu Á tốt nhất góp mặt. Vì thế, đây là một trong những giải khó khăn nhất khi các đội tuyển đều chú trọng tới thành tích và tham gia bằng đội hình mạnh nhất. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu cống hiến đáp lại sự cổ vũ của người hâm mộ.

Phóng viên: - Ông và ban huấn luyện đã tìm hiểu và nắm bắt thông tin về sự chuẩn bị của hai đối thủ Nepal, Hàn Quốc tại vòng bảng ASIAD 19?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Đội tuyển nữ Nepal về cơ bản không tham gia các giải trong khu vực vì vậy đây vẫn là một ẩn số. Đội tuyển nữ Hàn Quốc vẫn có nhiều cầu thủ trong đội hình thi đấu giải vô địch châu Á 2023 và vòng loại Olympic mới đây. Chúng tôi dự báo, đội tuyển nữ Hàn Quốc vẫn là đối thủ đáng gờm đối với chúng ta.

Phóng viên: - Với sự trải nghiệm đã có tại giải vô địch châu Á 2023 (bế mạc ngày 6-9 tại Thái Lan) vừa qua, ông đánh giá thế nào về tinh thần cầu thủ Việt Nam thời điểm hiện tại?

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt: - Qua các giải đấu vừa qua, đặc biệt giải vô địch châu Á 2023, tinh thần của toàn đội đang rất tốt. Các em đã có sự trưởng thành hơn trong chuyên môn và tâm lý thi đấu. Cầu thủ Việt Nam dám chơi và dám thể hiện bản thân tốt hơn. Chúng tôi rất tin tưởng các em tiếp tục thể hiện tinh thần này trong tất cả các trận đấu ở ASIAD 19 tới đây.

Phóng viên: - Xin cám ơn ông và chúc đội tuyển sẽ thành công về chuyên môn tại ASIAD 19!

Kết thúc ASIAD 18 năm 2018 tại Indonesia, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đứng hạng 6 chung cuộc. Tại ASIAD 19, bóng chuyền Việt Nam chỉ đăng kí dự một nội dung là bóng chuyền nữ trong nhà.

Lịch thi đấu của môn bóng chuyền đã công bố với nội dung bóng chuyền nam sẽ thi đấu từ ngày 19-9 tới 26-9 còn nội dung bóng chuyền nữ sẽ thi đấu từ ngày 30-9 tới 7-10. Môn bóng chuyền nữ của ASIAD 19 gồm 13 đội tuyển tham dự. Bảng A gồm Trung Quốc, Ấn Độ, CHDCND Triều Tiên; bảng B gồm Thái Lan, Đài Bắc Trung Hoa, Mông Cổ; bảng C gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Nepal; bảng D gồm Nhật Bản, Kazakhstan, Afghanistan, Hongkong (Trung Quốc). Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất trận đầu tiên gặp đội nữ Nepal vào lúc 14 giờ 30 ngày 30-9. Ngày tiếp theo 1-10, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Hàn Quốc lúc 10 giờ 30 sáng.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lên đường di chuyển tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự ASIAD 19 vào ngày 28-9.

Tin cùng chuyên mục