HLV Luis Enrique: "Hãy quen với việc Mbappe ngồi dự bị!"

Chiến lược gia người Tây Ban Nha hoàn toàn sẵn sàng hướng đến tương lai không còn cậu học trò siêu sao Kylian Mbappe tại Paris Saint-Germain.

HLV Luis Enrique: "Hãy quen với việc Mbappe ngồi dự bị!"
HLV Luis Enrique: "Hãy quen với việc Mbappe ngồi dự bị!"

Kể từ tuyên bố rời Paris Saint-Germain sau mùa giải năm nay, Kylian Mbappe đã bị cắt giảm số phút hiện diện trên sân. Cụ thể, siêu sao 25 tuổi chỉ đá 28 phút trong trận thắng Nantes và 65 phút khi PSG bị Rennes cầm hòa mới đây. Cần biết rằng trước khi "bước ngoặt" xảy ra, Mbappe chỉ có đúng duy nhất một lần không chơi trọn 90 phút cho Les Parisiens từ đầu mùa.

Mbappe đã ghi đến 32 bàn thắng chỉ sau 32 trận cho PSG tính đến nay. Bất chấp phong độ thuyết phục của thủ quân tuyển Pháp, HLV Luis Enrique vẫn có lý lẽ riêng khi hạn chế sử dụng anh thời gian qua. Ông không ngần ngại chia sẻ với báo giới về quyết định của mình: "Sớm hay muộn, PSG cũng phải quen với việc không còn Mbappe."

2d-ki-hn-3512.png
"Sớm hay muộn, PSG cũng phải quen với việc không còn Mbappe."

"Hãy quen với việc cậu ấy ngồi dự bị, tôi chắc chắn điều đó sẽ xuất hiện nhiều hơn từ giờ tới cuối mùa!" - HLV Enrique "nắn gân" cậu học trò công khai. Nhiều lần trong mùa giải năm nay, thuyền trưởng PSG không hài lòng khi Mbappe gây chú ý quá nhiều bởi câu chuyện tương lai cá nhân.

Nhưng Luis "Lucho" Enrique đồng thời cho biết, ban huấn luyện PSG không kỷ luật Mbappe vì quyết định ra đi của anh. Ở những trận cầu quan trọng, đặc biệt tại Champions League, Mbappe vẫn sẽ được đặt niềm tin. Enrique cho biết: "Mbappe là tấm gương của sự chuyên nghiệp. Cậu ấy thừa hiểu việc cậu ấy làm sẽ dẫn đến hậu quả ra sao. Vậy nên tôi tin rằng cậu ấy sẽ thực hiện đúng như tuyên bố cống hiến tối đa cho PSG trước khi rời đi."

2d-ki-hn-3828.png

Nhiều người hâm mộ PSG ủng hộ HLV Luis Enrique vì quyết định với Mbappe. Đặc biệt ở trận hòa Rennes vừa qua của Les Parisiens, siêu sao người Pháp hoàn toàn mờ nhạt trước khi bị thay ra bởi "người hùng" Goncalo Ramos.

Tin cùng chuyên mục