HLV Luis Enrique bào chữa cho khởi đầu chậm chạp của PSG

Luis Enrique kêu gọi sự kiên nhẫn với đội bóng của ông, trong bối cảnh Paris Saint-Germain đã xác định đây là mùa giải mang tính "chuyển giao".
HLV Luis Enrique bào chữa cho khởi đầu chậm chạp của PSG
HLV Luis Enrique bào chữa cho khởi đầu chậm chạp của PSG

Hai trận hòa liên tiếp tại Ligue 1 không thể là khởi đầu tốt của Paris Saint-Germain. Những mùa trước, khi còn có Neymar, Messi và những cá tính nổi bật, Les Parisiens luôn bứt đi rất nhanh ở đoạn đầu mùa giải.

Việc thay đổi chính sách phát triển đòi hỏi PSG cần phải có một mùa giải mang tính "bản lề", đó chính là năm nay. Không còn những tên tuổi giàu sức hút như Messi, Neymar và sắp tới có thể chia tay đội phó Marco Verratti, ông lớn nước Pháp chệch choạc trên sân cỏ là điều khó tránh khỏi.

HLV Luis Enrique đang chịu sức ép không nhỏ

HLV Luis Enrique đang chịu sức ép không nhỏ

Cũng vì điều này, HLV Luis Enrique mong muốn sự kiên nhẫn từ người hâm mộ. Ông chia sẻ trên Le Parisien: "Đã có rất nhiều tân binh hiện diện tại đây và cần thời gian để họ thích nghi hoàn toàn với đội bóng mới, lối chơi mới và văn hóa mới. Tôi không phủ nhận những kết quả trên sân còn kém kỳ vọng, nhưng sớm thôi, các bạn sẽ được chứng kiến một PSG hoàn thiện hơn."

Cựu HLV Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha hứng chịu chỉ trích sau những trận hòa "vật vờ" của PSG. Đặc biệt, chính lối đá quá nặng về kiểm soát bóng mà thiếu đi hiệu quả ghi bàn khiến nhiều người hâm mộ Les Parisiens ngán ngẩm.

Nhưng bất kể điều đó, Luis "Lucho" Enrique thẳng thắn bảo vệ lý lẽ của mình: "Bất cứ đội nào đều cần thời gian thích nghi với hệ thống chiến thuật mới. Tôi đã chứng kiến các cầu thủ tập luyện và tuân thủ đấu pháp nghiêm túc. Đây sẽ là nền tảng để những chiến thắng sớm đến, và khi đó, chắc hẳn mọi người sẽ thay đổi quan điểm!"

Tin cùng chuyên mục