HLV của đội tuyển Ấn Độ gặp sự cố, chưa chắc sang Việt Nam

Nhà cầm quân Igor Stimac của đội tuyển Ấn Độ đã lên tiếng chỉ trích Liên đoàn Bóng đá quốc gia này (AIFF) vì trì hoãn quá trình gia hạn hợp đồng giữa đôi bên.

HLV Igor Stimac vẫn chưa được AIFF gia hạn hợp đồng trước khi sang Việt Nam
HLV Igor Stimac vẫn chưa được AIFF gia hạn hợp đồng trước khi sang Việt Nam

“Đó là sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về bóng đá. Nó không phải là thời hạn của hợp đồng, công việc bắt đầu vào tiền mùa giải. Việc gia hạn hợp đồng thường được thực hiện vào tháng 6 hoặc muộn nhất là tháng 7”, nhật báo The Tribune phiên bản tiếng Anh của Ấn Độ dẫn lời phát biểu của HLV Igor Stimac.

AIFF công bố ông Stimac dẫn dắt Ấn Độ vào tháng 5-2019 với hợp đồng kéo dài 2 năm. Sau thời hạn này, đôi bên quyết định gia hạn thêm 1 năm hợp đồng đến giữa năm 2022. Khi hợp đồng lần thứ 2 đã hết hiệu lực hơn 2 tháng, dù có thông tin hành lang nhà cầm quân người Croatia vẫn tiếp tục công việc cùng đội tuyển quốc gia, nhưng AIFF vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức. Đó là lý do khiến cựu cầu thủ West Ham United chỉ trích những người đứng đầu bóng đá Ấn Độ.

Theo truyền thông Ấn Độ, quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Stimac có thể được đưa ra bàn bạc trong cuộc họp của cơ quan điều hành AIFF vào ngày 18-9 tới. Lý do chậm trễ vì AIFF đang chờ báo cáo từ Ủy ban kỹ thuật về kết quả hoạt động của đội tuyển dưới “trướng” ông Stimac, dự kiến sẽ họp vào ngày 17-9.   

Dù thất vọng về AIFF, nhưng HLV Stimac thể hiện sự sẵn sàng tiếp tục công việc ở đội tuyển quốc gia. Việc đưa Ấn Độ giành được suất tham dự Asian Cup 2023 và vô địch SAFF Cup 2021 giúp nhà cầm quân này ghi điểm tốt với giới chuyên môn lẫn mộ điệu ở Ấn Độ. Nhật báo The Tribune còn khẳng định, HLV Stimac sẽ cùng các học trò sang TPHCM để thi đấu 2 trận giao hữu với Singapore vào ngày 24-9 và chủ nhà Việt Nam sau đó 3 ngày.

“HLV Stimac sẽ có mặt trong 2 trận giao hữu quốc tế mà Ấn Độ sẽ thi đấu ở Việt Nam vào cuối tháng này. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ được thực hiện sau báo cáo của ủy ban kỹ thuật”, nguồn tin của The Tribune chia sẻ.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.