Đội tuyển Anh hướng đến World Cup 2010

HLV Capello: “Ít nhất phải vào chung kết”

HLV Capello: “Ít nhất phải vào chung kết”
HLV Fabio Capello và David Beckham sát cánh trong chiến dịch giành quyền đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.
HLV Fabio Capello và David Beckham sát cánh trong chiến dịch giành quyền đăng cai World Cup 2018 của nước Anh.

Bất chấp những thông tin bất lợi về nhân sự bởi chấn thương, HLV Fabio Capello vẫn tin rằng nếu “Tam sư” không vào đến trận Chung kết World Cup 2010, đó là một thất bại.

Đội tuyển Anh chưa vào đến một trận chung kết World Cup nào kể từ khi họ giành Cúp vàng năm 1966, kỳ giải được tổ chức trên sân nhà của họ. Để thua tuyển Đức tại bán kết World Cup 1990 là lần họ tiếp cận gần nhất mục tiêu này. Nhưng sau chiến dịch vòng loại quá thành công, Fabio Capello đang nhận được sự kỳ vọng lớn lao của người hâm mộ nước Anh. Tâm sự trên tờ La Stampa, Capello cho biết: “Giới truyền thông Anh quốc mỗi ngày đều đưa ra một cái gì đó mới mẻ. Truyền thông ở đây có rất nhiều ảnh hưởng đến dư luận. Nhưng bạn phải thừa nhận rằng, đồng thời, họ khiến xã hội nước Anh trở nên rộn ràng. Đó là một phần của công việc và vì thế tôi ở đây. Nếu chúng tôi không vào đến trận đấu cuối cùng của giải, đó sẽ là một thất bại”.

Nhân buổi trò chuyện, HLV Fabio Capello cũng giải thích  quyết định tước băng đội trưởng của John Terry sau vụ bê bối tình ái với bạn gái cũ của đồng đội Wayne Bridge. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của trung vệ đội trưởng Chelsea. Capello nói: “Terry có tư chất của một thủ lĩnh, một trong những cầu thủ luôn tạo nên sự khác biệt. Nhưng tôi không có sự lựa chọn nào khác, cậu ấy hiểu điều đó, với tôi, nguyên tắc là ưu tiên hàng đầu. Tôi còn những thủ lĩnh khác như Rooney, Ferdinand, Lampard và Gerrard. Tôi cần tất cả họ sát cánh cùng tôi”.

***

Còn chưa đến 1 tháng nữa tuyển Anh sẽ có trận đấu đầu tiên tại World Cup, HLV Fabio Capello vừa đưa ra một quyết định quan trọng khi đề nghị David Beckham một vị trí trong Ban huấn luyện của mình tại giải đấu này. 

Chấn thương gân Achilles trong trận đấu cho AC Milan hồi tháng 3 - dự kiến đến tháng 10 mới hồi phục - đã khiến giấc mơ lần thứ 4 liên tiếp góp mặt tại World Cup của David Beckham tiêu tan. Tuy nhiên, với vị trí mà HLV Fabio Capello muốn dành cho anh - là cầu nối giữa HLV và cầu thủ trong cả thi đấu và tập luyện - nhiều khả năng Beckham sẽ vui vẻ đồng ý. Một nguồn tin thân cận của Beckham tiết lộ: “Đó là một quyết định lớn đối với David vì anh ấy hiểu rằng mình không thể chơi bóng tại Nam Phi mùa hè này. Tuy nhiên, anh ấy luôn quan tâm và muốn trợ giúp cho đội tuyển Anh bằng tất cả những gì có thể”.

Theo Capello, việc Beckham đã sát cánh cùng ông tại Real Madrid trước kia và đội tuyển Anh thời gian qua giúp anh hiểu rõ phương pháp huấn luyện của ông. Hơn nữa, khi cần truyền đạt một yêu cầu hay giải thích về một quyết định nào với các cầu thủ, không ai thích hợp hơn Beckham. Nếu chấp nhận lời đề nghị này, Beckham sẽ không đi cùng 30 cầu thủ trong danh sách sơ bộ của đội tuyển trong chuyến tập huấn tại Áo vào thứ Hai tới. Nhưng sẽ có mặt trên chuyến bay đến Nam Phi vào ngày 2-6 cùng danh sách 23 cầu thủ chính thức.

Tùng Việt

Tin cùng chuyên mục