1 ngày trước AFF Suzuki Cup 2010

HLV Calisto:“Tuyển Việt Nam không có trạng thái tốt”

Nhà cầm quân người Bồ đã thừa nhận thẳng thắn như vậy sau buổi tập chiều qua. Thậm chí, ông Calisto còn bóng gió ám chỉ, việc đá trên sân nhà đang là thách thức lớn cho tuyển Việt Nam trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2010.
HLV Calisto:“Tuyển Việt Nam không có trạng thái tốt”

Nhà cầm quân người Bồ đã thừa nhận thẳng thắn như vậy sau buổi tập chiều qua. Thậm chí, ông Calisto còn bóng gió ám chỉ, việc đá trên sân nhà đang là thách thức lớn cho tuyển Việt Nam trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2010.

HLV Calisto:“Tuyển Việt Nam không có trạng thái tốt” ảnh 1

HLV Calisto và các tuyển thủ Việt Nam trong buổi tập. Ảnh: Quang Minh

°Thưa ông Calisto, 2 ngày nữa tuyển Việt Nam có trận ra quân gặp Myanmar. Vậy đội bóng của ông đang ở tình trạng như thế nào?

- Ồ, trước tiên chúng tôi mới có thêm một ca chấn thương. Đó là Quang Thanh. Cậu ấy dính chấn thương vì mặt sân Mỹ Đình quá tồi tệ. Nói thật, tôi chưa bao giờ thấy mặt sân Mỹ Đình rơi vào tình trạng xấu tệ hại đến vậy. Nếu trời mưa, tôi nghĩ tuyển Việt Nam sẽ khốn khổ vì phải chơi trên mặt sân như thế.

°Ở VFF Cup 2010, ông cũng đã từng kêu ca về mặt sân xấu. Nhưng hình như lại không có ý kiến trực tiếp nào đến VFF hay Ban quản lý sân Mỹ Đình?

- Không những có ý kiến, tôi còn làm việc trực tiếp với Ban quản lý sân, thậm chí là đưa ra lời khuyên. Tôi cũng có kinh nghiệm về kỹ thuật chăm sóc, giải quyết những vấn đề về mặt sân nhờ vốn liếng tích lũy sau bao năm gắn bó với bóng đá. Nhưng thực tế thì sân Mỹ Đình càng ngày càng xấu. Không có gì cải thiện sau khi VFF Cup kết thúc, thậm chí còn xấu hơn, dù đã có 3 tuần để sửa chữa.

°Khó ta, khó người. Vấn đề quan trọng, tuyển Việt Nam đã sẵn sàng với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup?

- Phải thừa nhận, thời điểm này tuyển Việt Nam không có trạng thái tốt. Có một số nguyên nhân, ví như tuyển Việt Nam đá ở sân nhà, chịu áp lực nhất định từ khán đài. Điều đó khiến các cầu thủ thấy trọng trách nặng nề hơn. Mặt khác, báo chí cũng chỉ trích đội tuyển Việt Nam, và những bài viết như vậy không có lợi, nhất là tạo sức ép đối với cầu thủ.

°Ngoài sức ép, ông có ngại về nạn chấn thương ở đội tuyển Việt Nam? Chẳng hạn như Việt Thắng, anh ấy hồi phục ra sao?

- Việt Thắng đã tập luyện cùng đồng đội. Nhưng khi đấu tập, Việt Thắng được đặc cách, không chịu va chạm với đồng đội. Nhưng còn thi đấu là chuyện hoàn toàn khác, cho nên, tôi chưa thể nói gì về khả năng hồi phục chấn thương của Việt Thắng, nhất là khả năng thi đấu.

°Ông sắp phải nộp danh sách 22 cầu thủ đăng ký lên BTC giải. Singapore, Thái Lan... đều đã công bố, vậy ông có thể tiết lộ những cái tên bị loại.

- Chưa. Bởi tôi cho rằng sẽ không công bằng cho cầu thủ khi họ biết tin mình bị loại qua báo chí.

Gia Minh (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Pavard thích Barcelona hơn Real Madrid

Không phải vô cớ Bayern Munich ráo riết mượn Joao Cancelo từ Man City, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano tiết lộ rằng Hùm xám đang cố gắng bán hậu vệ người Pháp Benjamin Pavard cho Barcelona trong vài giờ tới.

Quần vợt