Hiddink: Rahman bị thay vì chính cái lỗi ấy

Ngay sau khi gây ra bàn thua cho đội nhà, Baba Rahman đã kéo áo lên trùm mặt lại một lúc. Tuy nhiên, thái độ hối hận ấy vẫn không giúp chàng hậu vệ trẻ người Ghana này được trở lại thi đấu ở hiệp 2. Anh bị thay ngay bằng Kenedy.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hiddink cho biết: “Tôi hoàn toàn có thể viện lý do là Rahman bị chấn thương, nhưng quả thực là Rahman bị thay vì phạm cái lỗi ấy. Tôi có thể chờ đợi và chờ đợi cho mọi chuyện khá hơn, nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải mau chóng đưa ra những quyết định có thể là rất thẳng thừng, hà khắc. Tôi không thích làm hại uy tín của cá nhân ai, nhưng Chelsea gần đây đã gặp vấn đề trong việc vận hành phòng thủ ở cánh trái. Khi Kenedy vào sân, cậu ấy đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình”.

Shane Long ghi bàn cho Southampton sau sai lầm của Baba Rahman (phải).

Nhận định chung về trận đấu, Hiddink nói tiếp: “Chúng tôi khởi đầu không tốt lắm. Southampton chiếm ưu thế trong 20 phút đầu tiên và gây ra một số tình huống sóng gió - dù không phải là những cơ hội rõ rệt. Chúng tôi đã biếu họ một món quà đắt giá (bàn thua từ sai lầm của Rahman), nhưng vẫn phản ứng rất tốt. Chúng tôi cần cướp lại bóng càng nhanh càng tốt, và đội hình Chelsea đã làm như thế. Được như vậy, chúng tôi có thể an tâm chờ đợi bàn gỡ hòa. Chúng tôi cũng rất mừng khi quả phạt góc đã được Ivanovic tận dụng hoàn hảo”.

Phương Lan

Tin cùng chuyên mục