Hai tổ trọng tài Thái Lan và Malaysia tham gia điều khiển vòng 23 V-League 2022

VPF đã lên danh sách các tổ trọng tài tham gia làm nhiệm vụ ở vòng 23 V-League 2022. Đáng chú ý là 2 tổ trọng tài từ Thái Lan và Malaysia sẽ điều khiển các trận “chung kết ngược, xuôi” trên sân Hòa Xuân và Hàng Đẫy.

Sai lầm của trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã làm đội Bình Định mất cơ hội tranh vô địch mùa này
Sai lầm của trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã làm đội Bình Định mất cơ hội tranh vô địch mùa này

Cụ thể, tổ trọng tài đến từ Thái Lan sẽ làm nhiệm vụ trong trận Đà Nẵng tiếp CLB Sài Gòn. Trận đấu này cả hai đội vốn đều chưa thoát khỏi khu vực nguy hiểm, trong đó CLB Sài Gòn hiện đang đứng cuối bảng.

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa CLB Viettel và Topenland Bình Định do tổ trọng tài người Malaysia điều khiển. Trong đó, 2 trọng tài FIFA của Việt Nam là Hoàng Ngọc Hà và Ngô Duy Lân chỉ sắm vai trọng tài thứ 4. Ngoài ra, trọng tài FIFA còn lại của Việt Nam là Nguyễn Mạnh Hải cũng không có tên trong danh sách làm nhiệm vụ vòng 23.

Theo danh sách từ VPF, ngoài 2 trận có tổ trọng tài ngoại điều hành thì các trận đấu còn lại của vòng 23 sẽ được các tổ trọng tài Việt Nam nhưng không phải diện FIFA điều khiển. Trận đấu giữa Hải Phòng gặp Hà Tĩnh do trọng tài Trần Đình Thịnh bắt chính và 2 trợ lý là Trần Duy Khánh cùng Nguyễn Trung Việt.

Hai tổ trọng tài Thái Lan và Malaysia tham gia điều khiển vòng 23 V-League 2022 ảnh 1 Ban tổ chức càng thận trọng hơn trong việc phân công trọng tài làm nhiệm vụ những vòng đấu cuối

Tổ trọng tài Nguyễn Trung Kiên (chính), Trương Đức chiến, Phan Huy Hoàng sẽ thổi trận SLNA gặp Bình Dương. Trong khi đó, Thanh Hóa gặp Hà Nội FC sẽ do tổ trọng tài Nguyễn Việt Duẩn (chính), Nguyễn Trung Hậu, Lê Duy điều khiển. Trận đấu giữa HAGL gặp Nam Định sẽ được tổ trọng tài Nguyễn Đình Thái (chính) cùng hai trợ lý là Nguyễn Lâm Minh và Nguyễn Thành Trung điều khiển.

Sự ám ảnh về năng lực của trọng tài vẫn chưa nguôi trên sân cỏ Việt Nam. Gần nhất là trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã phạt oan 1 quả phạt 11m với đội Topenland Bình Định trong chuyến làm khách của đội này trên sân Pleiku ở vòng 22. Trọng tài này sau đó bị Ban trọng tài kỷ luật, nhưng mục tiêu vô địch của đội bóng đất Võ gần như “đổ sông đổ biển” từ sai lầm trên.

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.