Gương mặt trẻ Lê Tiến Anh vô địch đơn nam giải U14 ITF châu Á 2024

Tay vợt Lê Tiến Anh đã lên ngôi vô địch nội dung đơn nam giải quần vợt phát triển U14 ITF châu Á 2024 diễn ra tại Bắc Ninh.

Tiến Anh đã có chức vô địch đơn nam trong giai đoạn 1 của giải đấu. Ảnh: VTF
Tiến Anh đã có chức vô địch đơn nam trong giai đoạn 1 của giải đấu. Ảnh: VTF

Chung kết của nội dung đơn nam giải quần vợt phát triển U14 ITF châu Á 2024 được tổ chức ngày 12-1 tại sân đấu ở Bắc Ninh là cuộc đọ sức nội bộ giữa 2 tay vợt của chủ nhà Việt Nam gồm Lê Tiến Anh và Vũ Tuấn Phong. Trước đó, Tiến Anh cùng Tuấn Phong đã đứng cặp để thi đấu trận chung kết nội dung đôi nam và chiến thắng đôi tay vợt của Sri Lanka để vô địch.

Tại trận chung kết đơn nam, cả 2 đều thi đấu sòng phẳng nhằm mang lại một cuộc tranh tài có tính chuyên môn cao nhất.

Ván đầu, Tiến Anh là người chơi hiệu quả hơn khi vượt trội hơn Vũ Phong và nhanh chóng giành được chiến thắng set là 6-0. Ván thứ 2, mọi sự khởi đầu tương tự. Vũ Phong có sự bình tĩnh hơn thế nhưng khi ván đấu đang ở tỷ số 1-3 nghiêng về Tiến Anh thì tay vợt Vũ Phong đã gặp chấn thương. Bác sỹ và HLV của tay vợt đã có thời gian kiểm tra sức khỏe, dù sau đó Vũ Phong nỗ lực vào sân nhưng không thể thi đấu do vậy đã bỏ cuộc. Như vậy, Lê Tiến Anh vượt qua đồng đội với kết quả 2-0 chung cuộc và giành ngôi vô địch nội dung đơn nam. Ở nội dung đơn nữ, tay vợt Naba Nishan (Maldives) đã lên ngôi vô địch.

Giải quần vợt phát triển U14 ITF châu Á dành cho khu vực Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á diễn ra tại Bắc Ninh theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khép lại sau ngày 12-1. Giai đoạn 2 tiếp tục tranh tài từ ngày 13 tới 18-1. Theo điều lệ, 2 quốc gia đạt kết quả tốt nhất của khu vực Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á từ giải đấu này sẽ được quyền tham dự giải quần vợt phát triển quốc tế diễn ra ở Ấn Độ từ ngày 8 tới 17-4. Ở giải này, đội quần vợt U14 Việt Nam đăng ký các tay vợt Lê Tiến Anh, Vũ Tuấn Phong, Tô Bình Nhiên, Huỳnh Ngọc Khánh và Nguyễn Ngọc Đông Nhi góp mặt.

Tin cùng chuyên mục