Giành thêm 2 HCV ngày cuối, bắn súng Việt Nam đạt 11 HCV xếp hạng nhì vô địch Đông Nam Á 2023

Các xạ thủ của đội bắn súng Việt Nam đã giành tổng 11 tấm HCV ở giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2023 qua đó đứng hạng nhì toàn đoàn.
Bắn súng Việt Nam giành 11 HCV và xếp hạng nhì tại giải vô địch Đông Nam Á 2023. Ảnh: MINH MINH
Bắn súng Việt Nam giành 11 HCV và xếp hạng nhì tại giải vô địch Đông Nam Á 2023. Ảnh: MINH MINH

Ngày 16-11 là ngày thi đấu cuối cùng của giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2023 tổ chức tại Đài Bắc Trung Hoa. Trong ngày cuối, chúng ta dự bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh nam và 50m súng trường hơi ba tư thế nam.

Hà Minh Thành, Phan Xuân Chuyên, Vũ Tiến Nam cùng giành suất vào thi đấu chung kết 25m súng ngắn bắn nhanh cá nhân nam. Ở lượt chung kết này, Hà Minh Thành đã thi đấu và đạt 25 điểm qua đó giành HCB. HCV thuộc về xạ thủ Chen Haohui (Hongkong-Trung Quốc) với 27 điểm.

Tuy nhiên, tính về thành tích đồng đội, các xạ thủ Hà Minh Thành, Phan Xuân Chuyên, Vũ Tiến Nam đạt tổng 1721 điểm nên xếp nhất giành HCV. Đội bắn súng Thái Lan và Hongkong (Trung Quốc) có các thứ hạng xếp nhì và ba tiếp theo.

Trong khi đó, ở bài bắn 50m súng trường hơi ba tư thế nam, chúng ta có Phạm Ngọc Thanh, Nguyễn Thành Nam, Phùng Việt Dũng cùng vượt qua vòng loại để góp mặt ở chung kết. Tuy nhiên, chỉ có Phạm Ngọc Thanh giành được tấm HCB trong lượt bắn chung kết khi đạt kết quả 443.5 điểm. Vô địch bài bắn lần này là xạ thủ Hessly Hafiz Haritz Iklil (Malaysia) với 449.1 điểm.

Ở kết quả về đồng đội, các xạ thủ của chúng ta đã đạt số điểm tốt nhất là 1705 qua đó xếp nhất giành HCV. Đội bắn súng Malaysia ở vị trí hạng nhì.

Với 2 tấm HCV đồng đội nam ở các nội dung trên tại ngày cuối, khép lại giải đấu, đội bắn súng Việt Nam đạt tổng 11 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Vô địch giải đấu là đội bắn súng chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa với kết quả 18 HCV, 9 HCB, 4 HCĐ. Hạng ba là đội bắn súng Malaysia với thành tích 8 HCV, 9 HCB, 10 HCĐ. Đội Singapore và Indonesia xếp ở vị trí tiếp theo. Bắn súng Thái Lan chỉ giành được 1 HCV ở giải năm nay.

Giải lần này, bắn súng Việt Nam tham dự các nội dung dành cho thi đấu vô địch và thi đấu trẻ. Chúng ta tham dự với 41 xạ thủ. Giải đấu lần này thu hút 150 xạ thủ của 9 đội tuyển bắn súng tham gia tranh tài. Giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2023 là giải quốc tế cuối cùng trong năm của đội tuyển bắn súng Việt Nam, sau giải trên các xạ thủ về nước và thi đấu giải vô địch quốc gia 2023.

Tin cùng chuyên mục