Giải vô địch quốc gia 2024: Đội nam Biên Phòng thắng thuyết phục để dẫn đầu bảng

Cuộc so kè vị trí dẫn đầu bảng ở giai đoạn 1 của giải đấu đang rất quyết liệt và thêm một lần nữa đội nam Biên Phòng có chiến thắng để đảm bảo thứ hạng dẫn đầu của mình.

Đội nam Biên Phòng đã có trận thắng thứ 3 liên tiếp ở giai đoạn 1 giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Đội nam Biên Phòng đã có trận thắng thứ 3 liên tiếp ở giai đoạn 1 giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

Chiều 2-4 tại nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh, nội dung nam của giai đoạn 1 giải đấu tiếp tục tranh tài với trận thi đấu tâm điểm là cuộc đối đầu nội bộ giữa 2 đội bóng cùng của thể thao Quân đội là Biên Phòng và Thể Công Tân Cảng.

Đúng nghĩa là trận quyết định quan trọng của 2 đội, cầu thủ Biên Phòng và Thể Công Tân Cảng dù rất hiểu nhau nhưng vẫn thận trọng khi thi đấu trên sân. Chính thế các HLV Trần Đình Tiền (Biên Phòng) và Thái Anh Văn (Thể Công Tân Cảng) đưa ra sân đội hình mạnh nhất để đảm bảo chắc chắn cơ hội thành công.

Với Thể Công Tân Cảng, việc chủ công Nguyễn Văn Nam vắng mặt trên sân khiến hàng chắn đội bóng chưa thể chắc chắn nên những đường chuyền phối hợp từ cầu thủ chuyền 2 Phan Công Đức đều hướng về vị trí của các mũi đánh Nguyễn Văn Quốc Duy hay ngoại binh Thái Lan Kittithad Nuwaddee nhằm đập bóng ghi điểm. Thế nhưng bên kia mành lưới, dưới sự phối hợp của Duy Tuyến, Ngọc Thuân, Thế Khải, Văn Duy, Văn Hiệp và đôi lúc này chủ công Wanchai, Minh Đức thì hàng chắn của Biên Phòng khá kín kẽ, hóa giải được nhiều pha tấn công mạnh mẽ của đối thủ.

Hai đội đã giằng co điểm trong từng ván để bám đuổi nhau vươn lên. Trận đấu phải cần tới ván thứ 5 mới quyết định được kết quả chung cuộc và cầu thủ Biên Phòng có chiến thắng với tỷ số thuyết phục là 15/7. Chung cuộc, đội nam Biên Phòng thắng Thể Công Tân Cảng 3-2 (25/22, 17/25, 25/20, 20/25, 15/7). Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của đội bóng này qua đó giúp thầy trò HLV Trần Đình Tiền đảm bảo được vị trí số 1 tạm thời.

IMG_7475.jpg
Các cầu thủ thi đấu trận Biên Phòng - Thể Công Tân Cảng. Ảnh: MINH MINH

Trong khi đó, đương kim vô địch quốc gia Sanest Khánh Hòa cũng có chiến thắng nhẹ nhàng 3-1 (25/10, 25/21, 22/25, 25/18) để đảm bảo mạch trận toàn thắng tới lúc này. Hiện tại, Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa là các đội chưa để thua trận nào. Nội dung nam của giai đoạn 1 giải đấu năm nay còn thi đấu tới hết ngày 6-4.

Tin cùng chuyên mục