Giải vô địch quốc gia 2024: Bóng chuyền nữ của Binh chủng Thông tin liên lạc nối dài mạch chiến thắng

Đội bóng chuyền nữ áo lính của Binh chủng Thông tin liên lạc vẫn là 1 trong 2 đội tại giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia năm nay chưa thua trận nào.

Cầu thủ nữ áo lính đã thi đấu mạnh mẽ để giành chiến thắng tiếp theo tại giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: BTLTT
Cầu thủ nữ áo lính đã thi đấu mạnh mẽ để giành chiến thắng tiếp theo tại giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: BTLTT

Sau một ngày được nghỉ ngơi, các đội bóng nữ tiếp tục bước vào thi đấu lượt trận của mình tại giai đoạn 1 giải vô địch quốc gia 2024 ở nhà thi đấu tỉnh Bình Phước.

Chiều 21-3, trận đấu sớm của giải là cuộc đối đầu giữa Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước (thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc) gặp Geleximco Thái Bình. Dù đội nữ Geleximco Thái Bình của HLV Trần Văn Giáp không tăng cường cầu thủ ngoại tại giai đoạn 1 năm nay nhưng đội bóng quê lúa vẫn có sự ổn định từ các nội binh nên ban huấn luyện và cầu thủ đội bóng nữ áo lính rất thận trọng.

Sự thận trọng thấy rõ qua việc HLV Phạm Minh Dũng (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) tiếp tục đưa ra sân đội hình mạnh nhất với tay đập tấn công hiệu quả như Phạm Nguyệt Anh, Hoàng Kiều Trinh, Nguyễn Thị Phương, Phạm Thị Hiền và ngoại binh Pleumjit Thinkaow cùng cây chuyền hai chiến lược Đoàn Lâm Oanh. Bên kia mành lưới, HLV Trần Văn Giáp tin tưởng vào các học trò mà mình đang có trong tay đủ để cạnh tranh trước đối thủ như Bùi Thị Huyền (chuyền hai), Nguyễn Thị Uyên, Trần Thị Thơm, Lê Thị Mai Xuân, Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Thanh Mai, Phạm Thị Yến.

Ván đầu diễn ra với tốc độ nhanh và cầu thủ 2 bên thi đấu giằng co, giành từng điểm số. Tuy nhiên, các học trò của HLV Phạm Minh Dũng vẫn có sự nhỉnh hơn nên thắng đối thủ 25/18. Ván thứ 2 và ván thứ 3, thế trận không có bất ngờ khi hàng chắn của đội bóng áo lính chơi kỷ luật từ đó vô hiệu hóa được các mũi đánh của Geleximco Thái Bình. Kết thúc 2 ván này, đội nữ áo lính thắng tiếp 25/14 và 25/20. Một lần nữa trong trận đấu, mũi phụ công ngoại binh Thái Lan Pleumjit Thinkaow vẫn là người tạo được sự chắc chắn cho đội bóng chuyền nữ áo lính nên họ nối dài mạch chiến thắng tới lúc này.

Qua 3 lượt trận đã thi đấu, Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước toàn thắng. Hiện chỉ có đội bóng này và nữ Thanh Hóa là chưa thua trận nào. Nhà vô địch quốc gia 2022 Geleximco Thái Bình đang có kết quả bất lợi khi thua liên tiếp 3 trận đã thi đấu.

Tin cùng chuyên mục