Giải vô địch quốc gia 2023: Thanh Phúc và Xuân Vĩnh bất khả chiến bại đi bộ 20km

Nội dung đi bộ 20km của giải điền kinh vô địch quốc gia 2023 tiếp tục chứng kiến sự thống trị của những VĐV tới từ Đà Nẵng và thêm một lần nữa gương mặt Nguyễn Thị Thanh Phúc chiến thắng.
Thanh Phúc giành HCV đi bộ 20km nữ tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023. Ảnh: THANH PHÚC
Thanh Phúc giành HCV đi bộ 20km nữ tại giải điền kinh vô địch quốc gia 2023. Ảnh: THANH PHÚC

Sáng 26-10 tại giải đấu, nội dung đi bộ 20km nam, nữ chính thức tranh tài. Khác với những lần trước, địa hình thi đấu của 20km đi bộ được tổ chức ngoài đường thì lần này đường đấu được khép kín trong khu vực của Trung tâm huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội).

Đi bộ 20km nữ của Việt Nam vẫn đang tìm kiếm nhà vô địch mới. Tuy vậy, trong số 8 người thi đấu chung kết nội dung ở giải năm nay, chưa có gương mặt nào mới có thể xem là đủ khả năng vượt đàn chị Nguyễn Thị Thanh Phúc (Đà Nẵng). Thanh Phúc là người lớn tuổi nhất trong số 8 VĐV đi bộ nữ 20km giải năm nay nhưng cô vẫn giữ được phong độ và về nhất với thành tích 1 giờ 46 phút 07.8 giây để giành HCV. Hạng nhì là Phan Thị Bích Hà (Vĩnh Phúc) với kết quả 1 giờ 49 phút 17.2 giây còn hạng ba là Thái Thị Kim Ngân (Đắk Lắk) với thành tích 1 giờ 50 phút 10.5 giây. Trong 8 người thi đấu, hai VĐV Nguyễn Thị Bích Nhật (Gia Lai) và Phan Thị Thu Trang (Hà Nội) không thể hoàn thành nội dung và bỏ cuộc. Thu Trang gặp chấn thương nên bỏ cuộc dù năm ngoái cô từng giành HCB trong nội dung này.

Ở đường đua đi bộ 20km dành cho nam, giải năm nay ghi nhận có 8 người đăng kí thi đấu. Mọi sự quan tâm trên đường đua hướng về hai gương mặt Võ Xuân Vĩnh và Nguyễn Thành Ngưng (cùng Đà Nẵng). Tiếc cho Thành Ngưng, VĐV gặp chấn thương phải bỏ cuộc giữa chừng. Mặc dù vậy, đi bộ 20km nam của Đà Nẵng vẫn đảm bảo được thành tích vô địch khi Võ Xuân Vinh về nhất với kết quả 1 giờ 37 phút 44.4 giây. HCB là Huỳnh Ngọc Trai (Đà Nẵng) với kết quả 1 giờ 43 phút 09.6 giây còn HCĐ là Phùng Kim Quang (Hà Nội, 1 giờ 46 phút 03.9 giây).

Năm ngoái, trong nội dung đi bộ 20km, nhà vô địch nữ là Nguyễn Thị Thanh Phúc còn vô địch nam là Nguyễn Thành Ngưng.

Tin cùng chuyên mục