Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - Cúp ROC Helmet: Tiên Phước lên ngôi vô địch ở sự kiện thắp sáng lại tình đồng hương

Trong suốt 6 ngày tranh tài quyết liệt, trải dài qua 3 tuần lễ kịch tính - dưới cái nắng nóng đến nghẹt thở của đất Sài Gòn, thì Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam 2023 - tranh Cúp ROC Helmet đã chọn ra được Nhà vô địch cuối cùng (Serie A). Đó chính là Tiên Phước FC, đội bóng bất ngờ vượt qua những tên tuổi lớn nhất, đặc biệt họ đã đánh bại Núi Thành ở trong trận đấu chung kết với tỷ số áp đảo 5-2, qua đó, đăng quang ngoạn mục!
Tiên Phước đăng quang vô địch
Tiên Phước đăng quang vô địch

Sân bóng đá Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (địa chỉ 390 Hoàng Văn Thụ, P4, Quận Tân Bình) suốt 2 ngày cuối tuần vừa qua, thứ Bảy 15-4 và Chủ nhật 16-4, thu hút hàng trăm khán giả và CĐV vốn là những người con dân Quảng Nam xa xứ hiện đang sống - sinh hoạt - làm việc - rồi học tập ngay tại TPHCM, đến xem 3 trận đấu hấp dẫn nhất của giải đấu: Đó là 2 trận bán kết và trận chung kết của hệ giải Serie A.

4 đội bóng mạnh nhất, được lọc ra từ 10 đội bóng tham dự vòng đấu bảng, bao gồm Tiên Phước FC, Núi Thành FC, Hiệp Đức FC và Đại Lộc FC, không khiến những khán giả đến xem, vốn được “cô đọng” từ đám đông CĐV vào những ngày khai mạc giải, phải cảm thấy hối tiếc. Các cầu thủ không chuyên lẫn bán chuyên, phủi lẫn... “còn lâu mới phủi”, đã mang lại những pha bóng mang đậm chất Quảng Nam, vừa quyết liệt can trường - nhưng cũng vừa fair-play và thắm đượm tình đồng hương.

Tiên Phước FC, vượt qua mọi dự đoán, cả những rào cản to lớn nhất, trở thành Nhà vô địch mới của giải đấu. Xếp ở vị trí Á quân là Núi Thành FC. Trong khi đó, dù tập trung nhiều “hảo thủ” có chất lượng, Hiệp Đức FC chỉ giành ngôi Hạng 4 chung cuộc; ngược lại, ngôi Hạng 3 thuộc về Đại Lộc FC, đội bóng có sự dẫn dắt của HLV trưởng Chí Tiến, vốn là một cầu thủ futsal vừa mới tuyên bố giải nghệ. Ở hệ giải Serie 4, thứ hạng lần lượt là: 1-Lão tướng đất Quảng, 2-Thăng Bình FC, 3-Điện Bàn FC và Phú Ninh FC.

Như vậy, Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam sau 13 năm, nhưng lại là lần đầu tiên sau 4 năm trời đình hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã khép lại trong sự trân trọng của giới mộ điệu phủi Sài Thành nói chung và sự hài lòng của người dân Quảng Nam xa xứ nói riêng. Giải đấu đã tìm ra Nhà vô địch mới, đó là điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn sẽ là, người dân Quảng Nam xa quê ở TPHCM có cơ hội thắp lại ngọn lửa tình đồng hương với sự kiện bóng đá lâu đời, giàu truyền thống.

BLV phủi Lê Quân, người cùng với ê kíp Truyền lửa bóng đã, hỗ trợ công tác truyền thông và live-stream các trận đấu trong suốt giải đấu, cũng là một người con của Quảng Nam, hạnh phúc chia sẻ: “Sau 4 năm giải đấu mới trở lại và ảnh hưởng dịch Covid trước đó, anh em BTC giải cũng gặp đôi chút khó khăn về sự kết nối các đội bóng. Nhưng tất cả cùng nỗ lực tạo sân chơi tuyệt vời cho các đội bóng đồng hương. Các đội đến với giải đấu không chỉ để thi đấu tranh ngôi vô địch, mà ở đó, bà con đồng hương được gặp gỡ giao lưu”.

“Hi vọng là, giải đấu sẽ được duy trì sang những năm tiếp theo để trở thành nơi chốn cho tất cả những người con Quảng Nam xa quê đang sống tại TPHCM có thêm một sân chơi giao lưu và kết nối, duy trì ngọn lửa tình đồng hương đáng quý”, BLV Lê Quân cho biết.

Hình ảnh ngày chung kết

Tin cùng chuyên mục