Gareth Southgate bênh vực Wayne Rooney trước những tiếng la ó

Wayne Rooney có thêm một trận chơi tệ nữa nhưng HLV tạm quyền Gareth Southgate đã bảo vệ đội trưởng của mình trước những tiếng la ó của người hâm mộ.

Ngay khi tên Wayne Rooney được xướng lên trước trận đấu ở sân Wembley đêm qua, hàng nghìn người hâm mộ “Tam sư” đồng loạt la ó. Họ đã quá chán cách chơi thiếu hiệu quả của Rooney kể từ Euro 2016 nhưng hai cựu HLV Roy Hodgson, Sam Allardyce và HLV tạm quyền hiện tại Gareth Southgate vẫn bố trí anh đá chính ngay từ đầu.

Wayne Rooney bị la ó ở trận thắng Mata 2-0

Wayne Rooney chơi không tốt trước đối thủ yếu Mata, thoát khỏi một thẻ vàng với cú vào bóng thô bạo. Tuyển Anh thắng 2-0 ở trận đầu tiên của Southgate nhưng Rooney lại không hề ghi được dấu ấn nào. Tuy nhiên, ông Southgate vẫn bảo vệ Rooney “Tôi không hiểu họ phản ứng tiêu cực như thế với Rooney”. HLV tạm quyền còn cho rằng nhưng lão tướng khác như John Terry, Frank Lampard hay Ashley Cole từng bị chỉ trích khi còn chơi cho tuyển Anh nhưng chính những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm đó lại là điều đáng quý của đội tuyển. Rooney cũng vậy. Có thể cậu ta không còn chơi hay như trước nhưng kinh nghiệm thi đấu là thứ cần thiết vào lúc này.

Thực ra, Rooney được bố trí chơi thấp nên không tạo ảnh hưởng nhiều lên tấn công như chính cái danh “tiền đạo” của anh. Rooney có 117 lần chạm bóng, tức chỉ kém mỗi Jordan Henderson; thực hiện 153 đường chuyền và cũng chỉ kém mỗi Henderson 178 đường. Chính vì thế, Southgate dự kiến sẽ để Rooney tiếp tục đá chính ở trận gặp Slovenia sắp tới.

 HLV Southgate cũng đã lấp lửng chuyện muốn được cầm quân “Tam sư” lâu dài thay vì 4 trận như ý định ban đầu.

                                                                                                HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục