Gần 100 VĐV tranh tài tại giải vô địch Bowling các CLB quốc gia 2023

Giải Vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 do Liên đoàn Bowling Việt Nam lần đầu tiên phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trung tâm thể thao trong nhà (Indoor Sports Center) của Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM và SV BOWLING CENTER tổ chức.
Đoàn VĐV nữ TPHCM
Đoàn VĐV nữ TPHCM

Sáng ngày 2-10, tại Nhà văn hóa Sinh viên TPHCM đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên Giải Vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 ở nội dung đơn nữ (dầu ngắn) với sự tham gia của các vận động viên nữ đến từ 5 đoàn thể thao: TPHCM, Quảng Nam, Cần Thơ, Vũng Tàu và Ninh Bình.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 91 vận động viên (60 VĐV nam, 31 VĐV nữ) đến từ 8 đoàn thể thao: Đồng Nai, TPHCM, Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ, Vũng Tàu, Ninh Bình, Bình Dương. Các vận động viên tranh tài tất cả 20 nội dung thi đấu bao gồm 13 nội dung nam và 7 nội dung dành cho nữ. Ở nội dung thi đấu Master sẽ chọn 24 vận động viên nam và 18 vận động viên nữ có điểm cao nhất (không phân biệt đánh Hook hay Spin) tham gia tranh tài trong ngày cuối cùng của giải (8-10-2023).

Đoàn VĐV nam TPHCM

Đoàn VĐV nam TPHCM

Bà Bùi Kim Hà - Tổng thư ký Liên Đoàn Bowling Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Liên đoàn tổ chức giải đấu và tôi rất hạnh phúc khi chứng kiến có rất đông các đơn vị tham gia, đặc biệt là những bowler nữ. Các giải đấu thuộc cấp quốc gia trước đây có rất ít VĐV nữ tham gia, nhưng đặc biệt với giải đấu lần này có đến 31 VĐV nữ góp mặt. Tại Giải Vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm nay, BTC còn nhận được sự hỗ trợ từ các Liên đoàn Bowling địa phương như TPHCM, Bình Dương nên cơ cấu giải thưởng đã được nâng cao hơn. Đặc biệt là hai nhà vô địch ở nội dung Master nam, nữ sẽ nhận được hiện kim lên đến 10 triệu đồng.

Giải đấu năm nay tổ chức với mục đích thúc đẩy việc tập luyện môn Bowling ở các địa phương, qua đó đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện, và xây dựng lực lượng vận động viên Bowling của các đơn vị. Từ đó phát hiện những vận động viên xuất sắc nhằm bồi dưỡng, bổ sung cho đội dự tuyển quốc gia.

Nguyễn Thúy Uyên giành HCV nội dung đơn nữ (dầu ngắn)

Nguyễn Thúy Uyên giành HCV nội dung đơn nữ (dầu ngắn)

Kết thúc nội dung đơn nữ (dầu ngắn), VĐV Nguyễn Thúy Uyên - Cần Thơ đã xuất sắc giành tấm Huy chương Vàng với tổng điểm sau 6 game là 1178. Thúy Uyên đã duy trì phong độ ấn tượng khi liên tục nằm trong top 3 bảng xếp hạng sau 5 game và bứt tốc ở game cuối để mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đoàn Cần Thơ. Tấm Huy chương Bạc ở nội dung này thuộc về VĐV Lê Thị Bạch Linh - Quảng Nam với tổng điểm 1164. VĐV Trịnh Tuyết Mai - Cần Thơ về đích ở vị trí thứ 3 với 1140 điểm và giành lấy tấm Huy chương Đồng. Ngay sau đó vào lúc 12h00 ở nội dung đơn nam bóng Hook (dầu ngắn) cũng đã diễn ra với các vận động viên đến từ 5 đoàn TP.HCM, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai và Bình Dương.

Giải Vô địch Bowling các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2023 còn tiếp tục diễn ra cho đến ngày 8-10-2023.

Tin cùng chuyên mục