Đường về xa lắc

Việt Khang 

Liverpool đến sân của West Ham để tìm trận thắng thứ 3 liên tiếp đầu tiên trong mùa giải, rốt cục, họ nhận trận thua thứ 2 sau 4 trận. Như vậy, 6 trận gần nhất Liverpool thua đến 3, chỉ thắng có 2. Tờ Guardian kết luận: Từ khi Klopp đến sân Anfield hồi tháng 10 đến nay, chắc chắn là ông đã đem đến cho Liverpool rất nhiều thứ nhưng có 1 điều mà ông vẫn chưa thể làm được: phong thái của một đội bóng chiến thắng. Mọi thứ thể hiện ngay ở trận thua 0-2 trước West Ham: Đá sân khách, chiếm đến 63% thời gian bóng, sút đến 23 lần nhưng chỉ 2 lần bóng đi đúng hướng, Jurgen Klopp chua chát nhận xét: Chúng tôi tự đánh bại mình.

Trận thua này khiến những ai yêu quý Liverpool đến mấy cũng phải nhận ra: chẳng có chuyển biến tích cực nào cả dưới bàn tay của Klopp. Liverpool ghi được 14 bàn sau 12 trận nhưng cũng để lọt lưới 14 bàn. Họ chỉ ghi được 1 bàn trong 4 trận sân khách gần nhất và thua 3 trận. Ngoài 2 chiến thắng có cách biệt trước Man.City và Chelsea đều trên sân khách, 3 chiến thắng còn lại của họ đều dừng ở tỷ số 1-0. Những con số này không nói lên bất kỳ điều gì khác so với thời của Rodgers. Sự bất lực trước West Ham thậm chí còn cho thấy, mức độ tầm thường của Liverpool thời Klopp còn nhiều hơn trước bởi một khi anh đã cố gắng tột độ nhưng mọi thứ vẫn chẳng khá hơn thì cũng có nghĩa, năng lực của anh hạn chế.

Một vấn đề khác: Liverpool vừa thua West Ham, đội đã từng đánh bại họ 3-0 ở lượt đi tại Anfield cùng một cách thức tương tự với chừng đó cú sút, thậm chí là có đội hình còn mạnh hơn hiện tại. Liverpool cũng đã để thua C.Palace, Watford, hòa Tottenham, đó là những đội đang cạnh tranh các vị trí trong tốp 4, tốp 6. Điều này có nghĩa, những chiến thắng kiểu như trước Man.City chỉ mang tính nhất thời, không phải là mục tiêu thực tế của Liverpool. Việc đá kém trước những đối thủ ngang tầm là điều rất đáng lo ngại bởi nó nói ra một sự thật: tài năng của Klopp chẳng đến mức ghê gớm, xét về yếu tố chiến thuật.

Việt Khang 

Tin cùng chuyên mục