Đua thuyền canoeing Việt Nam giành HCV giải vô địch châu Á 2024

Các tay chèo của đội thuyền canoeing Việt Nam đang có mặt tại Nhật Bản thi đấu giải vô địch châu Á 2024 và sớm có được tấm HCV đầu tiên.

Tay chèo Diệp Thị Hương đã giành được HCV ở giải vô địch châu Á 2024. Ảnh: H.HẠNH
Tay chèo Diệp Thị Hương đã giành được HCV ở giải vô địch châu Á 2024. Ảnh: H.HẠNH

Sáng 19-4 tại điểm thi đấu ở Nhật Bản, đội thuyền canoeing Việt Nam đã có tay chèo Diệp Thị Hương thi đấu chung kết nội dung C1 500m nữ. Chung kết của nội dung có 8 VĐV tham dự và ngoài Diệp Thị Hương còn có đối thủ tới từ Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan, Indonesia, Kazakhstan, Ấn Độ, Hàn Quốc và chủ nhà Nhật Bản.

Kết thúc cuộc đấu, tay chèo của Việt Nam đã về đích đầu tiên và giành HCV với thông số chuyên môn 2’18”178. Về thứ nhì của nội dung là Kisseleva Ulyana (Kazakhstan) với kết quả 2’26”645 còn VĐV người Ấn Độ Pradeep Megha về thứ 3 (2’28”027). Đây là tấm HCV đầu tiên của đội đua thuyền canoeing Việt Nam tại giải vô địch châu Á 2024 này. “Đây không phải nội dung thuộc hệ thống thi đấu Olympic nên kết quả thi đấu của VĐV là kết quả tính giải vô địch châu Á. Các tay chèo của Việt Nam đang có mặt ở Nhật Bản đã sẵn sàng bước vào giải vòng loại Olympic môn canoeing”, phụ trách bộ môn đua thuyền (Cục TDTT) – bà Dương Hồng Hạnh trao đổi.

Cùng ở địa điểm thi đấu giải canoeing vô địch châu Á 2024, Liên đoàn đua thuyền châu Á cũng tổ chức chương trình thi đấu vòng loại Olympic để tranh suất chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Ở giải vòng loại Olympic, đua thuyền Việt Nam thi đấu các nội dung sẽ tranh vé là C1 200m (Nguyễn Thị Hương), C2 500m (Nguyễn Hồng Thái/Nguyễn Thị Hương). Trong số này, tay chèo Nguyễn Thị Hương là người được đua thuyền Việt Nam kỳ vọng có kết quả để tranh chấp tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024. Các nội dung trên thi đấu ngày 20 và 21-4 theo lịch dự kiến. Trong lịch sử, đua thuyền canoeing Việt Nam chưa từng giành được suất chính thức ở những kỳ Olympic trước đây.

Tin cùng chuyên mục