Đội tuyển judo bận rộn với lịch đấu quốc tế sau kỳ nghỉ Tết

Các võ sỹ của đội tuyển judo Việt Nam từ Hungary sẽ về Việt Nam trước khi trở lại châu Âu thi đấu vào cuối tháng 2 này.

Chu Đức Đạt sẽ về Việt Nam tiếp tục chuẩn bị chuyên môn để lên đường thi đấu tại Ba Lan cuối tháng 2 tới. Ảnh: IJF
Chu Đức Đạt sẽ về Việt Nam tiếp tục chuẩn bị chuyên môn để lên đường thi đấu tại Ba Lan cuối tháng 2 tới. Ảnh: IJF

> Các tuyển thủ judo Việt Nam đã khởi đầu năm mới tại Hungary

Judo Việt Nam có 3 võ sỹ gồm Chu Đức Đạt, Hoàng Thị Tình, Nguyễn Ngọc Diễm Phương đã thi đấu các giải tại châu Âu trong thời gian trước và trong Tết Nguyên Đán 2024 nhằm tích lũy điểm trong hành trình tranh vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Cuối tháng 1 và đầu tháng 2 vừa qua, họ lần lượt thi đấu giải Grand Prix 2024 ở Bồ Đào Nha và ở Pháp, sau đó toàn đội đã dự giải Gyor European Open 2024 tại Hungary trong ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán 2024.

Phụ trách bộ môn judo (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn judo Việt Nam – ông Nguyễn Hữu An cho biết “hôm nay 12-2, nhằm mùng 3 Tết, các võ sỹ của đội judo Việt Nam kết thúc chương trình thi đấu tại châu Âu và từ Hungary trở về nước. Sau đó, 3 tuyển thủ trên tiếp tục chuẩn bị chuyên môn trong nước và ngày 21-2 sẽ trở lại châu Âu để thi đấu giải judo quốc tế tại Ba Lan. Đây cũng là giải để tích điểm trong xếp hạng cá nhân tranh vé Olympic”.

Như vậy, cả 3 tuyển thủ được trở về nước để tập luyện chuẩn bị chuyên môn trong thời gian tới. Tại lượt giải ở Bồ Đào Nha và Pháp, võ sỹ Chu Đức Đạt đã giành được 1 trận thắng trong từng giải ở hạng 60kg nam và tích lũy điểm đáng kể trên bảng xếp hạng cá nhân. Các võ sỹ Hoàng Thị Tình và Nguyễn Ngọc Diễm Phương chưa có được chiến thắng như chờ đợi. Ở giải Gyor European Open 2024, 3 võ sỹ của chúng ta không có chiến thắng nào. Judo Việt Nam đã có võ sỹ Nguyễn Thị Thanh Thủy (52kg nữ) được kỳ vọng tranh chấp tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 tuy nhiên tuyển thủ này gặp chấn thương nên không tham dự các lượt vòng loại Olympic.

Ngày 23-6 là ngày cuối diễn ra các giải thuộc vòng loại Olympic của môn judo. Ngày 25-6, Liên đoàn judo thế giới (IJF) sẽ công bố các suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 dựa trên kết quả mà các võ sỹ đạt được khi tích điểm qua các giải.

Theo lịch, giải đấu judo quốc tế tại Ba Lan có 3 võ sỹ của Việt Nam tranh tài sẽ diễn ra từ ngày 24 tới 25-2. Sau giải này, các võ sỹ sẽ dự giải Grand Slam 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 3. Tháng 4, đội tuyển judo Việt Nam có lịch trình quan trọng là thi đấu vô địch châu Á 2024 ở Hongkong (Trung Quốc) và đây là giải tích điểm đáng kể để tìm tấm vé Olympic năm nay.

Tin cùng chuyên mục