Đội trưởng Arsenal ký hợp đồng mới đến năm 2028

Tiền vệ Martin Odegaard cho biết anh mơ ước nâng cao các danh hiệu cùng Arsenal sau khi đưa ra một quyết định “không cần đắn đo” là ký hợp đồng mới, cam kết thêm 5 năm với Pháo thủ.
Martin Odegaard mơ ước nâng cao các danh hiệu cùng Arsenal sau khi ký hợp đồng mới 5 năm.
Martin Odegaard mơ ước nâng cao các danh hiệu cùng Arsenal sau khi ký hợp đồng mới 5 năm.

Arsenal đã thông báo vào thứ Sáu rằng đội trưởng của họ đã đồng ý một thỏa thuận mới, ràng buộc anh với CLB cho đến năm 2028. Odegaard trở thành ngôi sao mới nhất cam kết tương lai lâu dài với Pháo thủ, sau khi William Saliba và Bukayo Saka đồng ý các điều khoản mới vào đầu năm nay. “Nó cho thấy những gì chúng tôi đang làm với tư cách là một CLB”, Odegaard chia sẻ. “Mọi người muốn ở đây như một phần của dự án. Những gì chúng tôi đang làm thực sự đặc biệt. Các cầu thủ thấy những gì HLV muốn làm cũng như CLB đang phát triển như thế nào, cùng sự kết nối mà chúng tôi có với người hâm mộ… Tất nhiên, tôi đang nghĩ về việc giành được những danh hiệu. Đó là lý do tại sao tôi ký hợp đồng ở đây, vì tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được một số điều tuyệt vời”.

Odegaard thể hiện niềm tin rằng đội hình trẻ trung của HLV Mikel Arteta đã sẵn sàng đón nhận kỳ vọng ngày càng tăng sau khi về đích ở vị trí thứ 2 tại Premier League mùa giải vừa qua, tiếp đó chi hơn 200 triệu bảng vào thị trường mùa hè - bao gồm cả bản hợp đồng kỷ lục 105 triệu bảng Declan Rice từ West Ham. “Kỳ vọng luôn tăng lên nếu bạn biểu diễn tốt. Đó là điều tự nhiên trong bóng đá”, ngôi sao 24 tuổi người Na Uy nói thêm. “Cá nhân tôi thích áp lực đó. Bất kể áp lực từ bên ngoài, tôi sẽ luôn đặt nhiều áp lực lên bản thân mình hơn. Tôi nghĩ toàn đội đều thích áp lực. Chúng tôi muốn đứng đầu, chiến đấu để giành chiến thắng. Đó là nơi chúng tôi sẽ đến nên chúng tôi phải tận hưởng áp lực đó, tập trung vào những điều đúng đắn và tôi chắc chắn, những điều tốt đẹp sẽ đến!”.

“Mặc dù chúng tôi là một đội hình trẻ nhưng bạn có thể thấy chất lượng, trách nhiệm của các cầu thủ. Kinh nghiệm không chỉ ở tuổi tác. Nó còn phụ thuộc vào những gì bạn đã làm. Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ của chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm. Tất nhiên chúng tôi cần phải cải thiện mọi lúc. Nhưng tôi chắc chắn với tâm lý của toàn đội, các cầu thủ, ban huấn luyện, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ ngày càng tốt hơn và tôi muốn là một phần trong đó”.

Được HLV Mikel Arteta tin tưởng là yếu tố quan trọng giúp Martin Odegaard tự tin tỏa sáng.

Được HLV Mikel Arteta tin tưởng là yếu tố quan trọng giúp Martin Odegaard tự tin tỏa sáng.

Odegaard là một ngôi sao tuổi teen khi gia nhập Real Madrid từ Strømsgodset mới 16 tuổi, nhưng sự phát triển sự nghiệp đã chậm lại trong thời gian cho mượn ở Heerenveen, Vitesse và Real Sociedad. Tiền vệ này ban đầu gia nhập Arsenal theo một khoản cho mượn khác vào tháng 1-2021, nhưng đã được mua đứt với giá 30 triệu bảng vào cuối năm đó. Cùng với Pháo thủ, Odegaard tỏa sáng như một trong những tiền vệ hàng đầu khi ghi 25 bàn sau 92 lần ra sân.

“Ở Madrid thì hơi khác một chút. Tôi còn rất trẻ, bị mắc kẹt giữa đội một và đội hai, sau đó tôi phải di chuyển khắp nơi theo dạng cho mượn. Vì vậy, tôi chưa bao giờ thực sự có thời gian để ổn định cuộc sống”, Odegaard nói. “Tại Arsenal, tôi luôn có cảm giác đặc biệt này. Ngay cả trước khi đến đây, tôi vẫn nhớ mình từng chơi FIFA và tôi luôn là Arsenal. Tôi có cảm giác tốt về CLB và tôi đã đưa mình đến đây. Ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã cảm thấy đây là một nơi tốt. Tất nhiên, với Mikel, sau khi tôi nói chuyện với ông ấy, lắng nghe ông ấy muốn làm gì với đội và CLB, mọi người cùng nhau làm việc như thế nào vì cùng một mục tiêu… Đó là một cảm giác tốt để ở lại lâu hơn”.

Tin cùng chuyên mục