Đội taekwondo đối kháng giành HCĐ cho thể thao Việt Nam

Đoàn thể thao Việt Nam giành thêm tấm HCĐ trong nội dung đối kháng đồng đội nam-nữ hỗn hợp của môn taekwondo tại cuối ngày tranh tài 25-9.
Đội Việt Nam và đội Trung Quốc đã gặp nhau tại bán kết nội dung. Ảnh: MINH MINH
Đội Việt Nam và đội Trung Quốc đã gặp nhau tại bán kết nội dung. Ảnh: MINH MINH

Trong cuối giờ chiều thi đấu của ASIAD 19, chúng ta góp mặt tại bán kết nội dung đối kháng đồng đội nam-nữ hỗn hợp và gặp đội chủ nhà Trung Quốc. Đội hình của Việt Nam gồm Bạc Thị Khiêm, Phạm Ngọc Châm, Phạm Minh Bảo Kha, Lý Hồng Phúc tranh tài nội dung này. Trong ván đầu, các võ sĩ của chúng ta để thua đối thủ với điểm số 6-38. Ván thứ hai, chúng ta tiếp tục thua với kết quả 10-33. Ván thứ ba, chúng ta để thua 2-17. Chung cuộc về điểm, đội Việt Nam thua 18-88 nên dừng bước ở bán kết.

Tuy nhiên, với quy định các đội thua ở bán kết sẽ được trao HCĐ nên đội đối kháng đồng đội nam-nữ hỗn hợp của taekwondo Việt Nam có tấm HCĐ. Trước đó, đội taekwondo Việt Nam đã giành được 1 HCĐ của nội dung biểu diễn cá nhân của võ sĩ Trần Hồ Duy.

Cùng trong ngày 25-9, Trương Thị Kim Tuyền đã thi đấu lượt tứ kết hạng 49kg để gặp võ sĩ đối thủ Mannopova Madinabonu (Uzbekistan). Sau hai hiệp, Trương Thị Kim Tuyền để thua với điểm số lần lượt là 9/13, 13/15 nên thua chung cuộc 0-2 và dừng bước tại hạng 49kg nữ. Trước trận đấu, các dự báo về chuyên môn cho thấy khả năng chiến thắng đối thủ của Kim Tuyền là rất khó bởi Mannopova Madinabonu là người từng lọt vào chung kết hạng 49kg nữ tại ASIAD 18 sau đó giành HCB nên có sự nhỉnh hơn.

Như vậy, thêm trường hợp của Trương Thị Kim Tuyền, các đội võ thuật của thể thao Việt Nam đã có hai tuyển thủ Olympic quan trọng phải dừng bước ở ASIAD 19 là Nguyễn Thị Tâm (boxing) và nữ võ sĩ người Vĩnh Long này.

Ở môn judo, các võ sĩ của Việt Nam chưa có được chiến thắng và tiếp tục dừng bước. Tại hạng 57kg nữ, Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thua đòn ippon trước đối thủ Aminova Shukurjon (Uzbekistan) ở vòng đầu tiên của nội dung; Nguyễn Ngọc Diễm Phương thua Watanabe Kiyomi (Philippines) tại vòng đầu tiên nội dung 63kg nữ; Bùi Thiện Hoàng thua Sobirov Muso (Uzbekistan) tại vòng đầu hạng 81kg nam.

Tại môn wushu, trong nội dung taolu trường quyền nữ, Nguyễn Thị Hiền chỉ đạt điểm trung bình là 9.446 và xếp hạng 7. Vô địch nội dung là tuyển thủ Ly Yi (Macau - Trung Quốc) với 9.786 điểm.

Tin cùng chuyên mục