Đội bóng xuống hạng vì Mbappe

Angers gần như chắc chắn xuống hạng sau trận thua Paris Saint-Germain, khi mà siêu sao Kylian Mbappe đã trực tiếp "kết liễu" đội bét bảng Ligue 1.
Mbappe "kết liễu" Angers
Mbappe "kết liễu" Angers

Angers sẽ làm lại ở Ligue 2 từ mùa giải tới, đó là viễn cảnh không thể khác khi họ đang "đội sổ" Ligue 1 với... 17 điểm cách vị trí an toàn.

Sẽ có 4 đội Ligue 1 xuống hạng năm nay. Mùa 2022/23 là "bản lề" của bóng đá Pháp khi từ sang năm, giải đấu cao nhất "Xứ lục lăng" chỉ còn 18 đội. Mô hình mới nhằm gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời giúp giải đấu hấp dẫn hơn.

"Mùa giải tồi tệ của Angers có thể sớm kết thúc vì Mbappe!"

"Mùa giải tồi tệ của Angers có thể sớm kết thúc vì Mbappe!"

"Mùa giải tồi tệ của Angers có thể sớm kết thúc vì Mbappe!" - HLV Alexandre Dujeux ngán ngẩm sau thất bại trước Paris Saint-Germain. Chỉ 3 chiến thắng vỏn vẹn sau 32 trận đã qua lý giải cho điều đó.

Còn với PSG, dù không quá quyết tâm, họ vẫn thắng dễ với đẳng cấp vượt trội. Trên khía cạnh cá nhân, hạ Angers giúp hai ngôi sao chủ lực Messi và Mbappe tạo thêm những cột mốc mới.

Messi và Mbappe đều có kỷ lục riêng

Messi và Mbappe đều có kỷ lục riêng

Với cú đúp vào lưới Angers. Kylian Mbappe đã đóng góp vào 214 bàn tại Ligue 1 kể từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Siêu sao người Pháp cân bằng kỷ lục của Dimitri Payet.

Kiến tạo đẳng cấp để Mbappe ấn định tỷ số, Lionel Messi qua đó trở thành cầu thủ thứ ba trong lịch sử Ligue 1 có 15 bàn và 15 kiến tạo trong một mùa giải, sau Eden Hazard và chính Kylian Mbappe.

Tin cùng chuyên mục