Đoạn kết cần thiết cho Mbappe và PSG

Đích thân Mbappe đã nói lời tạm biệt Paris Saint-Germain vào tối qua, đội bóng nước Pháp có lẽ không cần hối tiếc quá nhiều với mất mát đã được dự báo từ trước này.

Mbappe đã nói lời tạm biệt Paris Saint-Germain
Mbappe đã nói lời tạm biệt Paris Saint-Germain

Kylian Mbappe là cầu thủ hàng đầu thế giới. Siêu sao tấn công người Pháp đã ghi đến 26 bàn sau 28 trận mùa này. Vắng bóng anh, rõ ràng Paris Saint-Germain sẽ thiệt thòi cả về chuyên môn lẫn thương hiệu. Nhưng mặt khác, đây cũng là cơ hội để đôi bên hướng đến một tương lai mới.

Thất bại trước Dortmund tại bán kết Champions League 2023/24 đã cho thấy vấn đề lớn từ Mbappe và PSG: cả hai đều thiếu điều mình cần. Khi được chơi cạnh một mẫu cầu thủ giỏi kết nối và làm tường như Olivier Giroud ở tuyển Pháp, phía sau có chân chuyền giàu đột biến như Antoine Griezmann, Mbappe với không gian và thời gian đã thăng hoa rực rỡ.

Mbappe ghi rất nhiều bàn thắng cho PSG nhưng khi bước vào những trận cầu đẳng cấp cao, chạm trán những hàng phòng ngự giàu kỷ luật, sự cô đơn của thủ quân tuyển Pháp thể hiện điểm số 2 mà anh được chấm sau trận thua Dortmund mới đây.

telemmglpict000376751447-17151161976420-trans-nvbqzqnjv4bqoqtgas-gzkvmsvpazhzeu2rowjznbcavkbfm2igdjia-8978.jpeg
Thất bại trước Dortmund tại bán kết Champions League 2023/24 đã cho thấy vấn đề lớn từ Mbappe và PSG: cả hai đều thiếu điều mình cần.

Goncalo Ramos hay Randal Kolo Muani đã cố gắng "phục vụ" cho Mbappe nhưng có vẻ, chính bản thân các ngôi sao này cũng... giống như Mbappe khi luôn khao khát những khoảng trống hơn là kiểu "dọn cỗ" cho đồng đội, bên cạnh việc phong độ trồi sụt. Vì thế, một tiền vệ sáng tạo và một tiền đạo mục tiêu đẳng cấp thế giới sẽ được quy hoạch trong đội hình HLV Luis Enrique. Tăng cường lực lượng là điều tất yếu cho tham vọng Champions League của PSG.

Nhưng đừng quên PSG vẫn rất mạnh mẽ với tài nguyên sẵn có. Les Parisiens có quyền tự tin vào thời kỳ hậu Mbappe bởi họ đã tiến đến bán kết Champions League 2023/24 bằng một lực lượng trẻ nhất giải đấu. Nổi bật ở những Warren Zaire-Emery hay Bradley Barcola. Chưa kể Xavi Simons thi đấu xuất sắc tại RB Leipzig dưới dạng cho mượn có thể trở về vào mùa hè.

Về phía Mbappe, mọi con đường của anh có lẽ chỉ hướng về Real Madrid. Nơi mà những Vinicius Jr. hay Jude Bellingham đang chờ đợi Kylian gia nhập để nâng bước anh tiến đến đẳng cấp mới.

Tin cùng chuyên mục