Đinh Thị Như Quỳnh giành “cú đúp” giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương

Sau nhiều năm trật vuột nhìn đối thủ trực tiếp Tập đoàn Lộc Trời hay các vị khách nước ngoài chiếm lấy, cuối cùng đội chủ giải Biwase Bình Dương cũng giành được chiếc Áo vàng sau 9 năm chờ đợi nhờ sự xuất sắc của Đinh Thị Như Quỳnh cộng thêm chiếc Áo đỏ. Bởi trong chặng cuối kết thúc trưa nay, đội Biwase đã bảo vệ thành công cho Đinh Thị Như Quỳnh về đích an toàn.

Đinh Thị Như Quỳnh với chiếc Áo vàng
Đinh Thị Như Quỳnh với chiếc Áo vàng

So với những chặng đua trước, chặng 10 từ Vũng Tàu về Bình Dương dài 120 km diễn biến đường đua khá yên ả khi chỉ có duy nhất một đợt tấn công tách tốp duy nhất. Bởi đội Tập đoàn Lộc Trời dường như buông xuôi chuyện đánh Áo vàng nên họ chuyển mục tiêu đi tìm chiến thắng chặng. Chính vì thế, đội đua An Giang đã cài được Trần Thị Thuỳ Trang (Gạo Hạt Ngọc Trời), Lâm Thi Kim Ngân (Tập đoàn Lộc Trời) thoát đi ở tốp đầu gồm 5 VĐV sau khi xuất phát chừng chục km.

Đúng như ý đồ chiến thuật của HLV Ngô Quốc Tiến, Trần Thị Thuỳ Trang là tay đua có nước rút tốt nhất trong số 5 VĐV đi đầu. Không mấy khó khăn, Trần Thị Thuỳ Trang thắng cả 2 giải thưởng dọc đường và vượt qua Lâm Thị Kim Ngân (Tập đoàn Lộc Trời), Nguyễn Thị Yến Nhi (TPHCM Vinama) về nhất chặng.

Đinh Thị Như Quỳnh giành “cú đúp” giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương ảnh 1 Tay đua Trần Thị Ngọc được chọn làm Miss Biwase

Ở tốp sau, các cô gái Biwase Bình Dương giữ tầm với nhóm đi đầu trong khoảng 1 đến 2 phút và luôn canh chừng 2 mũi tấn công nguy hiểm của Tập đoàn Lộc Trời là Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thật. Nếu như mấy chặng trước đây khi vào khoảng 10 km cuối, hai mũi tấn công của An Giang sẽ liên tục công kích thì hôm nay lại “án binh bất động”. Do đó, đội chủ giải Biwase Bình Dương bình thản đưa Đinh Thị Như Quỳnh về trong tốp đông giành Áo vàng chung cuộc.

Đinh Thị Như Quỳnh giành “cú đúp” giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương ảnh 2 Áo trắng Lâm Thị Thuỳ Dương được đánh giá là tay đua trẻ nhiều triển vọng

Như vậy, kể từ khi Cao Thị Cẩm Lệ giành chiếc Áo vàng cho đội chủ giải Biwase Bình Dương vào năm 2013 thì đến 9 năm sau, Đinh Thị Như Quỳnh mới thực hiện điều tương tự. Một chiến thắng rất xứng đáng cho đương kim huy chương vàng SEA Games ở nội dung xe đạp địa hình khi cô chứng tỏ là tay đua đi đèo tốt nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài chiếc Áo vàng, Đinh Thị Như Quỳnh còn chiếm luôn chiếc Áo chấm đỏ Nữ hoàng leo núi. Bên cạnh đó, Đinh Thị Như Quỳnh còn ghi tên vào lịch sử của giải khi là tay đua đầu tiên mặc Áo vàng từ chặng đầu giữ cho đến chặng cuối.

Đinh Thị Như Quỳnh giành “cú đúp” giải xe đạp nữ Biwase Bình Dương ảnh 3 Nguyễn Thị Thật không có đối thủ xứng tầm tranh chấp Áo xanh

Với nước rút tốt nhất Việt Nam và không có đối thủ xứng tầm, Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) lại có thêm chiếc Áo xanh của giải Biwase. Chiếc Áo trắng thuộc về Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama) và Miss Biwase được trao cho Trần Thị Ngọc (TPHCM New Group).

Do không có sự phục vụ của tay đua chủ lực Nguyễn Thị Thi trước giờ thi đấu do Covid 19, Tập đoàn Lộc Trời đã thất thế trong việc đánh Áo vàng. Tuy nhiên, với thành phần còn lại cũng giúp đội đua miền Tây giành giải nhất đồng đội, xếp trên Biwase Bình Dương và TPHCM Vinama.

Tin cùng chuyên mục