Điền kinh Việt Nam sớm có hai HCV tại giải quốc tế mở rộng Đài Bắc Trung Hoa

Các tuyển thủ đã thi đấu ngày đầu tiên của giải và giành được 2 HCV từ kết quả của Lương Đức Phước và Nguyễn Thị Hằng.
Tuyển thủ Lương Đức Phước ăn mừng tấm HCV đã có được tại giải. Ảnh: ĐỨC PHƯỚC
Tuyển thủ Lương Đức Phước ăn mừng tấm HCV đã có được tại giải. Ảnh: ĐỨC PHƯỚC

Giải điền kinh quốc tế mở rộng Đài Bắc Trung Hoa 2023 thi đấu chính thức trong ngày 27 và 28-5. Tại ngày đầu tiên của giải, chúng ta đã có kết quả hai tấm HCV.

Ở đường chạy 1.500m, tuyển thủ Lương Đức Phước là người về nhất với kết quả 3’55”38 qua đó giành tấm HCV trong nội dung. Tại giải gần nhất mà Lương Đức Phước thi đấu là SEA Games 32, tuyển thủ người Đồng Nai chỉ đạt thông số 3’59”31 và đạt HCĐ tuy nhiên khi chạy ở Campuchia lúc đó thì Phước gặp phải trời mưa lớn nên phần nào ảnh hưởng về chỉ số thành tích.

Trong ngày tranh tài, điền kinh Việt Nam còn thi đấu nội dung 400m nữ và Nguyễn Thị Hằng lọt vào chung kết. Kết thúc thi đấu, nữ tuyển thủ của điền kinh Hà Nội giành HCV với thông số 53”75. Thi đấu SEA Games 32 cách đây chưa lâu, Nguyễn Thị Hằng giành HCĐ nội dung 400m nữ với kết quả 53”84. Tại giải này, tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền có tham dự và đăng kí thi đấu 400m rào nữ.

Ngày 28-5, các nội dung còn lại của giải đấu sẽ tranh tài.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Quần vợt

Davis Cup Finals: Tuyển Phần Lan của “ngôi sao vô danh” Otto Vitarnen bất ngờ loại tuyển Mỹ, giành vé tứ kết

Một trong những cú sốc lớn diễn ra ở lượt trận tối hôm qua, thứ Bảy 16-9. Tuyển Phần Lan gồm những ngôi sao vô danh như là Otto Virtanen (hạng 125 ATP), hay là cả Emil Ruusuvuori (hạng 57 ATP) đã bất ngờ hạ gục tuyển Mỹ với tỷ số áp đảo 3-0 tại sân đấu Arena Gripe (Split, Croatia); qua đó, trực tiếp loại tuyển Mỹ và giành vé vào tứ kết Davis Cup Finals 2023.