Đấu kiếm TPHCM đứng hạng nhì giải vô địch trẻ quốc gia 2024

Các kiếm thủ trẻ cả nước đã kết thúc tranh tài ở giải vô địch trẻ quốc gia 2024 qua đó thể hiện được khả năng chuyên môn của mình.

Các gương mặt trẻ của đấu kiếm Việt Nam đã thi đấu ở Bắc Ninh vừa qua. Ảnh: MINH MINH
Các gương mặt trẻ của đấu kiếm Việt Nam đã thi đấu ở Bắc Ninh vừa qua. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu chính thức khép lại tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh trong tối ngày 15-4. Năm nay, Cục TDTT cùng đơn vị tổ chức giải Bắc Ninh đưa vào tranh tài 21 bộ huy chương dành cho nhóm tuổi U17 và U20 với kiếm liễu, kiếm chém, kiếm ba cạnh.

Tại nhóm tuổi U17, đội đấu kiếm TPHCM giành được 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ qua đó xếp hạng nhì. Trong nhóm tuổi này, đội Hà Nội có 3 HCV, 2 HCB, 8 HCĐ để xếp nhất. Cả 8 đơn có VĐV thi đấu nhóm tuổi U17 đều giành được huy chương.

Trong khi đó tại nhóm tuổi U20, kiếm thủ của TPHCM đạt 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ và xếp thứ nhì. Đội kiếm Hà Nội vượt trội hơn các đội khác khi đạt 7 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ để đứng số 1.

Về kết quả toàn giải, đội Hà Nội xếp nhất với 10 HCV, 5 HCB, 14 HCĐ; hạng nhì là TPHCM với 4 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ; hạng ba là Bắc Ninh với 2 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ.

“Năm nay, các VĐV trẻ đều đã thi đấu nỗ lực. Chúng tôi vẫn hy vọng qua từng năm, đấu kiếm sẽ có thêm địa phương đầu tư để phát triển thành tích cao”, phụ trách bộ môn đấu kiếm (Cục TDTT) – ông Nguyễn Hồng Đăng cho biết. Năm nay, giải vô địch trẻ quốc gia có 8 đơn vị tham dự gồm TPHCM, Hà Nội, Hải Dương, Công an Nhân dân, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng. Sau giải này, VĐV trẻ còn một giải đấu quan trọng khác trong nhóm tuổi của mình được tổ chức vào tháng 8 tại Quảng Ninh là giải vô địch đấu kiếm U23 quốc gia 2024. Sau giải vô địch trẻ quốc gia, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cũng tìm kiếm thêm một số gương mặt triển vọng bổ sung để tập trung tập luyện.

Tin cùng chuyên mục