“Danh sách ứng viên Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ gọn, chất lượng và dễ bầu chọn”

Chia sẻ ở lễ họp báo ra mắt Giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2022 vào sáng 27-10 ở khách sạn REX (TPHCM), nhà báo Nguyễn Nhật - Phó Tổng biên tập thường trực báo Sài Gòn Giải Phóng, kiêm Trưởng Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng khẳng định, danh sách ứng viên của Giải thưởng năm nay sẽ tinh gọn, nhưng đảm bảo chất lượng và không để sót bất cứ một tài năng cầu thủ nào.

Nhà báo Nguyễn Nhật - Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng QBV Việt Nam phát biểu ở buổi họp báo ra mắt "mùa vàng" 2022. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Nhà báo Nguyễn Nhật - Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng QBV Việt Nam phát biểu ở buổi họp báo ra mắt "mùa vàng" 2022. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Có nhiều nét mới

Đối diện 2 năm đại dịch Covid-19, BTC Giải thưởng QBV Việt Nam cũng gặp những khó khăn chung với tình hình của đất nước, TPHCM và bóng đá Việt Nam. Năm ngoái, một số hạng mục ở Cầu thủ trẻ nam/nữ xuất sắc và Ngoại binh xuất sắc tạm thời chưa triển khai, nhưng năm nay những giải thưởng truyền thống của QBV Việt Nam đã trở lại đầy đủ.

Một nét mới khác của giải thưởng năm nay là yếu tố quốc tế. Bởi bóng đá Việt Nam đang có 2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài là Nguyễn Quang Hải và Huỳnh Như. Lịch sử Giải thưởng đã có Lương Xuân Trường đoạt Quả bóng bạc năm 2016 khi chơi bóng ở Hàn Quốc, thậm chí futsal từng có những tuyển thủ ra nước ngoài thi đấu. Tất cả những yếu tố đó đều nằm trong điều lệ QBV, họ vẫn là những cầu thủ đóng góp thành tích chung cho bóng đá Việt Nam, đủ các điều kiện và tiêu chí để các nhà báo, đại biểu bầu chọn.

BTC Giải thưởng QBV Việt Nam sẽ cố gắng đưa vào danh sách ứng viên rút gọn chất lượng và dễ bầu chọn hơn. Diện cầu thủ đưa vào danh sách khá dài, dễ gây lúng túng trong các phiếu bầu, BTC ghi nhận và sẽ làm việc với các bộ phận tham mưu để có danh sách rút gọn năm nay đảm bảo cực kỳ gọn nhưng không để sót bất cứ một tài năng cầu thủ nào.

“Danh sách ứng viên Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sẽ gọn, chất lượng và dễ bầu chọn” ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Nhật tặng hoa cho lãnh đạo VFF, VPF, nhà tài trợ. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Hạn cuối cuối thu phiếu bầu sau AFF Cup 2022

Sau 2 năm vừa đá vừa làm công tác cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, dù còn đó khó khăn nhưng bóng đá Việt Nam vẫn vượt qua để gặt hái được những thành công. Vừa qua, ĐT nữ Việt Nam có kết quả bốc thăm chia bảng World Cup nữ lần đầu tiên trong lịch sử, và hân hạnh cùng bảng với Mỹ lẫn Hà Lan - 2 đội tuyển hàng đầu thế giới. Futsal Việt Nam có năm bận rộn và để lại những ấn tượng. Những điều này làm Giải thưởng QBV Việt Nam 2022 trở nên hấp dẫn và sôi động.

Hiện vẫn còn nhiều giải đấu quốc nội đang tăng tốc để về đích như V-League, Cúp quốc gia, lượt về Giải futsal VĐQG, Giải nữ VĐQG... và đặc biệt AFF Cup vào cuối tháng 12. Sân chơi của bóng đá Đông Nam Á diễn ra từ ngày 20-12 đến 16-1-2023, vì thế tương tự như 2021, năm nay hạn cuối để hội đồng bầu chọn bỏ phiếu cho các hạng mục QBV Việt Nam là sau trận chung kết, vào ngày 18-1 căn cứ theo bưu điện và thư điện tử.

BTC Giải thưởng QBV Việt Nam cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), các nhà đồng hành chuyên môn, nhà tài trợ, các Sở ban ngành TPHCM, giới truyền thông... đã góp phần giúp Giải thưởng thành công và góp phần tôn vinh các cầu thủ.

Đọc nhiều nhất

Đỗ Hùng Dũng có phong độ ổn định trong thành phần CLB Hà Nội cũng như đội tuyển quốc gia. Ảnh: ANH KHOA

Rộn ràng trước giờ “G”

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã công bố danh sách tốp 5 hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal cũng như tốp 3 của các giải thưởng phụ là Cầu thủ trẻ nam, Cầu thủ trẻ nữ và cầu thủ nước ngoài xuất sắc. Theo dự kiến, ngày 25-2 tới đây, Gala trao Giải sẽ được tổ chức và không chỉ giới cầu thủ đang hồi hộp chờ đợi phút giây này mà kể cả các phóng viên thể thao cũng quan tâm không kém…

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định thắng trận đầu tiên ở V-League 2023

Ở trận đấu sớm cùa vòng 2 V-League 2023 diễn ra vào chiều 7-2, các cầu thủ Topenland Bình Định đã giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước Khánh Hòa, qua đó họ đã lấy lại thăng bằng để hướng đến cuộc đua tốp đầu ở mùa bóng năm nay.

Bóng đá quốc tế

Chưa hoàn hảo nhưng Barca đã có thói quen của nhà vô địch

Khi các cầu thủ Barcelona trở ra khỏi phòng thay đồ sau giờ nghỉ, dọc theo hành lang và rẽ trái, đi xuống cầu thang ngang qua nhà nguyện Montserrat, họ nhận được những tiếng vỗ tay, các âm thành hò hét như thường lệ. “Tiến lên nào”, “Làm thôi, đội của tôi”. Và rồi, ngay trước khi người cuối cùng trong số họ bước vào đường hầm, 77.987 người ở lại trên sân vẫn duy trì bầu không khí đầy hứng khởi.