Đạn được trang bị đủ để xạ thủ bắn súng Việt Nam tập luyện đấu vòng loại Olympic 2024

Đội tuyển bắn súng Việt Nam vẫn đang miệt mài tập luyện để hướng tới tiếp tục tranh tài vòng loại Olympic và phấn đấu có thêm suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đạn được trang bị đủ để xạ thủ bắn súng Việt Nam tập luyện đấu vòng loại Olympic 2024

> Đội tuyển bắn súng Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc chờ tranh thêm suất dự Olympic 2024

Đạn dành cho xạ thủ đội tuyển bắn súng Việt Nam tập luyện hướng tới dự vòng loại Olympic và thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024 là đầy đủ, không thiếu. Đó là ghi nhận trực tiếp về chuyên môn tại trường bắn súng quốc gia lúc này. Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Cục TDTT đã trực tiếp tới trường bắn súng quốc gia (tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội) gặp mặt, nắm bắt tình hình tập luyện của nhóm xạ thủ trọng điểm chuẩn bị cho thi đấu lượt vòng loại Olympic tiếp theo ở ngày 1-3. Các xạ thủ đang tích cực tập luyện đảm bảo đúng với giáo án chuyên môn đề ra.

Bắn súng Việt Nam đã giành được 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của xạ thủ Trịnh Thu Vinh (10m súng ngắn hơi nữ) và Lê Thị Mộng Tuyền (10m súng trường hơi nữ). Họ đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội để đảm bảo tốt nhất chuyên môn hướng tới thi đấu ở Pháp tới đây. Bài toán đặt ra là sự chuẩn bị của các xạ thủ sẽ đảm bảo tốt nhất chuyên môn như thế nào? HLV trưởng Park Chung-gun cho biết lúc này các bài tập vẫn tập trung nâng cao nhất về chuyên môn và tâm lý cho xạ thủ. Thực tế, bắn súng Việt Nam đang dồn toàn lực cho 10 gương mặt trọng điểm (gồm 2 xạ thủ đã có vé Olympic Paris (Pháp) 2024) bởi chúng ta vẫn kỳ vọng sẽ có thêm suất tới Pháp nếu xạ thủ thi đấu thành công và đúng với dự báo chuyên môn tại giải vòng loại Olympic tổ chức trong tháng 4 ở Brazil.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cùng Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt xác nhận đạn nổ và đạn hơi trang bị cho đội tuyển bắn súng Việt Nam là đầy đủ. Các trang thiết bị dành cho đội tuyển bắn súng đạt đúng yêu cầu chuyên môn đề ra. Do vậy, xạ thủ được yêu cầu tập trung tối đa chuyên môn hướng tới thi đấu vượt ngưỡng bản thân đối tại các giải vòng loại Olympic. Chia sẻ về sự tập luyện của mình, xạ thủ Phạm Quang Huy cho biết mình rất quyết tâm chinh phục tấm vé Olympic khi được dự vòng loại tại Brazil sắp tới. “Tôi đang nỗ lực tập luyện và với việc được trang bị đầy đủ đạn thì việc tập luyện chuyên môn đạt các kết quả tốt”, Phạm Quang Huy đã cho biết. Chuyên gia Park Chung-gun cũng xác nhận, đạn mới được trang bị đã được các xạ thủ tập luyện và làm quen tốt về chuyên môn.

img-6768-7344.jpg
Xạ thủ Việt Nam đang tập luyện tốt chuyên môn. Ảnh: MINH MINH

Lượt vòng loại Olympic (lượt cuối dành cho súng ngắn, súng trường hơi) tổ chức ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) từ ngày 11 tới 19-4. Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã lên danh sách đăng ký dự giải đấu này. Hai gương mặt rất được kỳ vọng làm nên thành tích tốt tại Brazil là Hà Minh Thành, Phạm Quang Huy. Theo ban tổ chức giải vòng loại Olympic ở Brazil, các nội dung đưa vào tranh tài gồm 10m súng trường hơi nam, nữ; 50m súng trường ba tư thế nam, nữ; 10m súng ngắn hơi nam, nữ; 25m súng ngắn bắn nhanh nam; 25m súng ngắn hơi nữ. Mỗi nội dung sẽ trao 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 dựa trên kết quả chuyên môn và thứ hạng của xạ thủ sau lượt bắn chung kết.

Trong tháng 3, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cùng nhóm tuyển thủ trọng điểm sẽ lên đường tập huấn tại Hàn Quốc. Chương trình tập luyện để tăng cường cao nhất chuyên môn. “Trên hết, chúng tôi rất kỳ vọng xạ thủ phải đạt được tâm lý tốt khi thực hiện bài bắn. Giữ được trạng thái tinh thần là bài toán sẽ giúp thành công”, HLV trưởng Park Chung-gun trao đổi cùng lãnh đạo Cục TDTT.

Tin cùng chuyên mục