Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh có thể tự quyết cơ hội tranh HCV

Ban huấn luyện đội tuyển cờ vua Việt Nam cho biết cơ hội để tiệm cận tấm HCV của kì thủ chúng ta đang rất lớn và sẽ quyết định vào ngày mai 27-9.
Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh thi đấu tốt tới lúc này tại ASIAD 19. Ảnh: BÙI VINH
Đại kiện tướng Lê Tuấn Minh thi đấu tốt tới lúc này tại ASIAD 19. Ảnh: BÙI VINH

Kết thúc tranh tài ngày 26-9, ban huấn luyện đội tuyển cờ vua Việt Nam cho biết, chúng ta có triển vọng tranh được HCV và chờ vào kết quả thi đấu ngày cuối 27-9.

Ngày hôm nay cũng là ngày thi đấu ván 7 của nội dung cờ nhanh cá nhân nam (kết thúc lúc 19 giờ theo giờ địa phương), đại kiện tướng Lê Tuấn Minh gặp đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn ở lượt của mình và khép lại trận nội bộ này, Tuấn Minh chiến thắng. Kết quả giúp Tuấn Minh đang tạm có 5 điểm, xếp vị trí hạng 4. Lúc này, kì thủ xếp nhất là Wei Yi (Trung Quốc) có 5,5 điểm vì thế khoảng cách so với Tuấn Minh là không nhiều.

Trong ngày 27-9, ngày cuối của nội dung cờ nhanh cá nhân, các kì thủ sẽ thi đấu ván 8 và ván 9 để quyết định thành tích chung cuộc. Đáng kể nhất, ở lượt cuối, Lê Tuấn Minh gặp trực tiếp Wei Yi. Nếu thắng, kì thủ của chúng ta gần như có triển vọng xếp vị trí số một. Dù vậy, tất cả chờ vào trận đấu này. Vì thế, Lê Tuấn Minh hoàn toàn có thể tự quyết về cơ hội giành được vị trí cao nhất của mình tại nội dung.

Ngoài Lê Tuấn Minh, các kì thủ Abdusattorov Nodirbek (Uzbekistan), Gujarathi Vidit Santosh (Ấn Độ) cùng có 5 điểm.

“Nếu Tuấn Minh thắng được Wei Yi thì chúng tôi rất hy vọng em giữ được nhịp thi đấu để có kết quả cuối cùng đảm bảo thành tích có điểm số tốt nhất. Nội dung chỉ còn hai ván đấu nên có tính quyết định cho tất cả các kì thủ”, lãnh đội cờ Việt Nam tại ASIAD 19 – ông Nguyễn Minh Thắng cho biết.

Về nữ, các kì thủ của chúng ta không nằm trong nhóm dẫn đầu nên gần như chắc chắn không giành được huy chương trong nội dung này. Người đang có thành tích tốt nhất là đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên khi tạm xếp hạng 14 với 4 điểm. Đại kiện tướng Zhu Jiner (Trung Quốc) đang có 6 điểm tạm dẫn đầu. Nội dung cờ nhanh cá nhân nam, nữ của cờ vua tại ASIAD 19 sẽ thi đấu hai ván cuối vào chiều 27-9.

Tin cùng chuyên mục