Đại hội thể thao toàn quốc: karate Công an Nhân dân và TPHCM đã có HCV

Ngày thi đấu tiếp theo của môn karate tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9-2022 tiếp tục hấp dẫn và thêm đơn vị giành được những tấm HCV đầu tiên, trong đó có TPHCM và Công an Nhân dân.
Phạm Minh Đức của chủ nhà Ninh Bình có tấm HCV kata cá nhân nam tại Đại hội năm nay và đây là một bất ngờ với giới chuyên môn. Ảnh: C.N
Phạm Minh Đức của chủ nhà Ninh Bình có tấm HCV kata cá nhân nam tại Đại hội năm nay và đây là một bất ngờ với giới chuyên môn. Ảnh: C.N
Ngày thi đấu 27-11, các võ sĩ đã thi đấu hiệu quả nhất nội dung của mình tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình. Ở kết quả sớm trong buổi sáng của ngày, đội TPHCM lọt vào chung kết đồng đội kata (biểu diễn) nam để tranh tài với đội Hà Nội. Có thể xem, cả 2 đơn vị đều có những VĐV tốt nhất để thực hiện bài biểu diễn từ kỹ thuật động tác, độ khó chuyên môn cùng thần thái thể hiện và sự nhuần nhuyễn đồng đều ở 3 người. Tuy nhiên, các võ sĩ của TPHCM đã có điểm nhỉnh hơn nên chiến thắng chung cuộc, giành HCV. Đây là tấm HCV đầu tiên của karate TPHCM tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.
Mặc dù có tấm HCV đồng đội thế nhưng kata nam TPHCM không có VĐV nào lọt vào bán kết kata cá nhân nam ở buổi chiều thi đấu. Trong nội dung này, nam VĐV Phạm Minh Đức của chủ nhà Ninh Bình đã được chấm điểm cao nhất để thắng Nguyễn Hữu Lộc (Đồng Tháp), giành HCV. Các VĐV Ngô Chung Chính (Bác Ninh) và Nguyễn Đại Đồng (Nghệ An) nhận đồng HCĐ ở vị trí thứ 3.
Ngày thi đấu còn ghi nhận niềm vui của karate Công an Nhân dân sau khi võ sĩ số 1 của đơn vị này ở hạng 67kg kumite (đối kháng) là Đặng Hồng Sơn có chiến thắng quan trọng tại chung kết nội dung. Hồng Sơn vượt qua Huỳnh Văn Dương (Đồng Tháp) ở chung kết để đoạt tấm HCV đầu tiên cho Công an Nhân dân ở môn karate.
Một số kết quả khác trong ngày, Nguyễn Thanh Duy (Bình Dương) giành HCV hạng 60kg nam; Nguyễn Thị Thu (Thái Bình, 50kg nữ) giành HCV và Hoàng Thị Mỹ Tâm (Hà Tĩnh, 55kg nữ) giành HCV. 
Việc các đơn vị như Thái Bình, Bình Dương hay Hà Tĩnh đã có HCV trong khi nhóm VĐV được đánh giá cao của Quân đội, Hà Nội không hoàn toàn tuyệt đối đang giúp các cuộc so tài của giải càng hấp dẫn hơn.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ