Đại hội thể thao toàn quốc: Hải Đăng, Thuỳ Linh là những nhà vô địch

Cầu lông TPHCM đã có tấm HCV quan trọng trong ngày thi đấu cuối cùng tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và kết quả tới từ tay vợt Hải Đăng.
Hải Đăng có tấm HCV quan trọng nhất sự nghiệp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hải Đăng có tấm HCV quan trọng nhất sự nghiệp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cầu lông TPHCM góp mặt tại 2 trận chung kết trong ngày cuối môn này tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 (diễn ra chiều 19-12). Khi Nguyễn Tiến Minh thua Lê Đức Phát (Quân đội) ở bán kết đơn nam, nhiều người nghĩ rằng cầu lông nam TPHCM khó có cơ hội đăng quang nội dung này tại Đại hội. Tuy vậy, trận chung kết giữa Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng đã mang những cung bậc cảm xúc hân hoan nhất dành cho người hâm mộ cầu lông TPHCM. Trong lần đầu được dự trận chung kết đơn quan trọng nhất sự nghiệp, Hải Đăng đã thắng đàn anh Đức Phát 2-1 để giành HCV. Ngôi vô địch vô cùng ý nghĩa bởi đó là tấm HCV Đại hội thể thao toàn quốc. Thành tích của Hải Đăng cũng là tấm HCV duy nhất mà cầu lông TPHCM có được ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.

Trận chung kết còn lại mà cầu lông TPHCM góp mặt là đôi nữ nhưng cặp Vũ Thị Trang/vũ Thị Anh Thư đã thua Đinh Thị Phương Hồng/Phạm Thị Khánh (Thái Bình) 0-2 nên vuột cơ hội giành tấm HCV quý giá.

Chung kết đơn nữ của Đại hội thể thao toàn quốc năm nay không có bất ngờ khi Nguyễn Thuỳ Linh (Đồng Nai) quá mạnh và thắng Trần Thị Phương Thuý (Bắc Giang) 2-0, giành HCV. Thuỳ Linh từng giành HCV đơn nữ tại Đại hội thể thao toàn quốc năm 2018.

Đại hội thể thao toàn quốc: Hải Đăng, Thuỳ Linh là những nhà vô địch ảnh 1

Cầu lông TPHCM chỉ giành được 1 HCV và đó là kết quả không thành công tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Một chút bất ngờ ngày cuối là việc đôi tay vợt Đỗ Tuấn Đức/Phạm Như Thảo (Hà Nội) được đánh giá cao nhưng thua 1-2 ở chung kết trước Phạm Văn Hải/Thân Vân Anh (Bắc Giang) và nhận HCB.

Xếp hạng toàn đoàn, cầu lông Hà Nội xếp nhất với 2 HCV, 1 HCB, 1HCĐ. Thái Bình hạng nhì với 2 HCV. Cầu lông TPHCM hạng 3 với 1 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam - U23 Iraq: Chờ ông Troussier chào sân (2g45, ngày 23-3)

Những triết lý bóng đá áp dụng cho các cầu thủ trên sân tập, hay đôi điều chia sẻ với giới truyền thông chỉ là nói suông nếu không được kiểm định chất lượng thông qua các trận thi đấu. Đã kinh qua nhiều nền bóng đá hàng đầu ở châu u, châu Á và châu Phi, tân HLV Philippe Troussier thừa hiểu kỳ vọng lớn lao từ giới mộ điệu Việt Nam lẫn áp lực mà ông phải đối diện trong giải đấu ra mắt.