Đại hội thể thao toàn quốc: Các môn bóng thi đấu quyết liệt

Một số môn thể thao nằm trong nhóm các môn bóng của chương trình thi đấu chính thức Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã được tranh tài sớm trước khi lễ khai mạc Đại hội diễn ra.

Bóng đá nam đang thi đấu trên sân vận động Cẩm Phả. Ảnh: TRƯỜNG GIANG
Bóng đá nam đang thi đấu trên sân vận động Cẩm Phả. Ảnh: TRƯỜNG GIANG

Sớm nhất là môn bóng đá nam được tổ chức trên sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) bắt đầu từ ngày 26-11. Ba lượt trận đầu tiên đã thi đấu xong với các kết quả TT-Huế hòa Vĩnh Phúc 1-1; Hà Nội thắng TPHCM 2-1; Nam Định hòa Đồng Tháp 0-0; Nghệ An thắng An Giang 4-1; TPHCM thắng TT-Huế 2-1; Vĩnh Phúc thua Hà Nội 0-4. Các lượt đấu loại của vòng bảng kéo dài tới hết ngày 4-12 trước khi ban tổ chức chọn ra những đội bóng có kết quả tốt nhất dự lượt bán kết vào ngày 7-12.

Môn bóng đá thi đấu với các cầu thủ thuộc nhóm tuôi U21, do vậy, theo ghi nhận trực tiếp, các khán đài vẫn trống vắng khán giả. Tuy nhiên, với tính chất thi đấu về thành tích quan trọng nên các cầu thủ trên sân thi đấu khá quyết liệt nhằm có được những kết quả tốt nhất cho đơn vị của mình.

Trong khi đó, môn billiards & snooker của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 cũng đã khởi tranh tại nhà thi đấu Hà Đông (Hà Nội).

Các nội dung của môn này diễn ra từ 30-11 tới 8-12. Ở ngày thi đấu khai cuộc 30-11, các trận của nội dung carom 3 băng, pool 9 bóng nữ và snooker đã tranh tài. Nội dung pool 9 bóng nữ có 8 cơ thủ góp mặt và được bốc thăm phân cặp đấu ngày từ tứ kết gồm Nguyễn Thị Phương Uyên (Bà Rịa-Vũng Tàu) gặp Nguyễn Bích Trâm (TPHCM); Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội) gặp Nguyễn Hoàng Yến Nhi (Đà Nẵng); Huỳnh Thị Ngọc Hiền (TPHCM) gặp Bùi Xuân Vàng (Hà Nội) và Tôn Nữ Huế Trân (Đà Nẵng) gặp Trần Tú Trân (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Nội dung carom 3 băng có 32 cơ thủ tham dự gồm Cao Phan Triết Luận, Nguyễn Văn Tài, Phạm Quốc Nam, Nguyễn Đình Luân, Nguyễn Trương Minh Trọng, Trần Đức Minh, Nguyễn Thanh Phước, Trương Chí Khanh, Huỳnh Xuân Châu, Trần Văn Nghĩa, Hoàng Kim La, Phạm Hữu Thanh, Nguyễn Đức Anh Chiến, Trịnh Ngọc Duy, Trần Quốc Lai, Lê Minh Đức, Phạm Văn Anh Huy, Trần Quốc Vinh, Nguyễn Khắc Ngân Khoa, Nguyễn Minh Vũ, Đinh Nam Khánh, Bao Phương Vinh, Lê Minh Cường, Trần Quyết Chiến, Vũ Minh Phát, Lê Đình Sỹ, Trần Cao Trí, Nguyễn Trường Khánh Duy, Hồ Minh Trí, Mai Việt Hà, Nguyễn Hoài Thanh Phúc, Đào Văn Ly.

“Chúng tôi tổ chức thi đấu tại địa điểm từng diễn ra môn đấu này của SEA Games 31. Cơ sở vật chất và trang thiết bị vẫn sử dụng như ở SEA Games 31 nên các VĐV được thi đấu với điều kiện tốt nhất”, phụ trách bộ môn billiards & snooker (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam – ông Đoàn Tuấn Anh cho biết.

Đại hội thể thao toàn quốc: Các môn bóng thi đấu quyết liệt  ảnh 1

Bóng rổ cũng đã thi đấu nội dung 5x5 đầu tiên tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: VBF

Tại nhà thi đấu thuộc trường Đại học TDTT Quảng Ninh (Quảng Ninh), môn bóng rổ cũng đã thi đấu nội dung 5x5 dành cho nam nữ. Một số kết quả đáng chú ý ở giải nam: TPHCM thua Sóc Trăng 12-81; Quân đội thắng Đà Nẵng 97-57. Về nữ, TPHCM thắng Quảng Ninh 69-57; Hà Nội thua Cần Thơ 59-77.

Vào ngày 2-12 tới đây, tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh), nội dung bóng chuyền trong nhà của môn bóng chuyền của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 chính thức thi đấu với 10 đội nam, 10 đội nữ và kéo dài tới 18-12.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Thanh Nhã bình phục chấn thương

Đội tuyển nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn rèn chiến thuật và xác định được 3 đội sẽ là “quân xanh” trong những ngày tới. Chia sẻ với báo chí trước buổi tập chiều ngày 24-3, tiền vệ Thanh Nhã cho biết toàn đội đang trong giai đoạn tập luyện cường độ cao nhất để chuẩn bị thật tốt cho các giải đấu quan trọng sắp tới.