“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Nguồn cảm hứng dạt dào của sự kiện “Siêu Cúp MMA” Bellator vs Rizin

Là người “dẫn team Bellator” đến tham gia sự kiện giao lưu võ thuật giữa Bellator và Rizin ngay đêm Giao thừa 31-12-2022, “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov đã nhanh chóng trở thành nhân vật chính của sự chú ý. Anh không chỉ khiến các khán giả xuất hiện tại Bát giác đài thiết kế ở bên trong Saitama Super Arena cảm thấy phấn khích, mà còn truyền cảm hứng cho một võ sĩ thất bại của nước chủ nhà Nhật Bản…
Khabib tham gia sự kiện Bellator vs Rizin
Khabib tham gia sự kiện Bellator vs Rizin

Sự kiện “Bellator MMA vs Rizin Fighting Federation” vừa diễn ra ở Nhật Bản có thể xem như là một “Siêu Cúp MMA thu nhỏ”. Dù đây chỉ là sự kiện giao hữu biểu diễn tiễn đưa năm cũ và chào đón năm mới của Rizin, Tổ chức MMA nổi danh của Xứ sở mặt trời mọc, nhưng với sự xuất hiện của Khabib, người có tham vọng kết nối giữa Eagle FC (Tổ chức MMA tại Nga, nơi anh là “Ông bầu”) và UFC của Dana White, người ta tin rằng, trong tương lai, sẽ có nhiều sự kiện Siêu Cúp MMA khác.

Quay lại với “Bellator MMA vs Rizin Fighting Federation”, ở màn trình diễn chính thức, các võ sĩ hàng đầu của Balletor bao gồm: “Lính đánh thuê” A. J. McKee (cựu vô địch hạng lông), Patricio “Pitbull” Freire (ĐKVĐ hạng lông), “Siêu tân tinh” Kyoji Horiguchi (cựu vô địch hạng gà, đang thi đấu ở cả 2 hệ giải Bellator và Rizin), “Người Tây Ban Nha” Juan Archuleta (cựu vô địch hạng gà) và “Huynh đệ của Khabib” Gadzhi Rabadanov đều có những “trận va chạm” nảy lửa với các võ sĩ của hệ giải Rizin, và tất cả bọn họ đều giành được chiến thắng điểm thuyết phục…

“Đại bàng Nga” tỏ ra rất hào hứng khi bay đến Nhật Bản tham dự sự kiện “Siêu Cúp MMA” này. Anh không vì trình độ cách biệt giữa 2 hệ giải (cũng giống như khoảng cách trình độ giữa bóng đá châu Á và bóng đá đẳng cấp cao của thế giới) mà cảm thấy phiền muộn. Sau đó, võ sĩ hạng nhẹ “Bất khả chiến bại” của MMA thế giới chia sẻ trên tài khoản Instagram: “Nhật Bản là rất thú vị. Đây là lần đầu tiên tôi ghé thăm đất nước này. Đơn giản là một thế giới khác!”.

“Tôi sẽ không thể miêu tả điều này bằng những từ ngữ của mình. Cũng xin chúc mừng Gadzhi Rabadanov, cậu đã khép lại một năm của đội với màn trình diễn này và tạo cho nó một chiến thắng vang dội. Năm nay là năm đáng nhớ nhất của đội của chúng ta, chúng ta sẽ nhớ đến nó ở trong suốt một khoảng thời gian rất dài. Quả là một ngày tuyệt vời ở Nhật Bản. Một lần nữa xin chúc mừng huynh đệ Gadzhi Rabadanov”,Khabib đăng hình và “viết cap” với hơn 320 ngàn lượt “like” cùng vô vàn bình luận tích cực, cả từ các CĐV - và người hâm mộ Nhật Bản.

Không chỉ dừng lại ở đó, Khabib còn truyền cảm hứng và “thu phục nhân tâm” bằng một hành động mã thượng và cực kỳ nhân văn. Khi chứng kiến võ sĩ chủ nhà Koji Takeda bị huynh đệ của mình, Gadzhi Rabadanov, đánh cho bầm dập và khóc lóc khi chứng kiến kết quả bản thân thua trận, Khabib đã lao lên sàn đài chia sẻ, anh nắm tay võ sĩ Nhật Bản giơ cao lên trời, hàm ý nói là: “Thua nhưng không thất bại, không gục ngã”. Hành động đẹp này được tán dương.

Trong khi rất nhiều khán giả Nhật Bản khen ngợi hành động của Khabib, Takeda cũng đăng tải hình ảnh này lên tài khoản Intagram của mình với lời nhắn: “Thật là một cảm giác không thể tin nổi khi võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới làm hành động này đối với tôi. Tôi sẽ quay trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi xin hứa”. Lại một lần nữa, Khabib cho cả thế giới thấy rằng, anh vốn không “khoan dung” với kẻ thù nhưng lại sống có tình người với những người khác và giúp đỡ kẻ yếu.

Một số hình ảnh, video về “Bellator MMA vs Rizin Fighting Federation

Hình ảnh quảng bá sự kiện

Hình ảnh quảng bá sự kiện

Khabib động viên Takeda

Khabib động viên Takeda

Khabib và Gadzhi cùng team của mình

Khabib và Gadzhi cùng team của mình

Khoảnh khắc trận Gadzhi vs Takeda

Tin cùng chuyên mục