“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier sẽ đánh bại Conor McGregor trong cả 100 trận chiến

“Chiếc mặt nạ” đầy màu sắc trên mặt “Gã điên Ailen” Conor McGregor đã triệt để rơi xuống, sau trận thua mới nhất trước “Viên kim cương” Dustin Poirier. Đồng ý rằng, đó là trận đấu “tự thua” của võ sĩ lắm tài nhiều tật người Ailen, do anh đặt sai thế chân trụ và bị gãy mắt cá chân trái, nhưng thực tế chính là: McGregor đã tối mắt tối mũi sau khi bị Poirier đánh sàn dữ dội, và mất thăng bằng với trọng lượng của cơ thể.

Dù từng thắng tuyệt đối Poirier, Khabib vẫn tôn trọng anh này và đánh giá cao hơn McGregor
Dù từng thắng tuyệt đối Poirier, Khabib vẫn tôn trọng anh này và đánh giá cao hơn McGregor

Trong tiết lộ gần đây, McGregor có nói rõ hiện trạng chấn thương của mình, nhưng bằng một giọng điệu rất huênh hoang như thường thấy: “Tôi cần gắn một miếng titanium vào xương chày để cố định vết gãy, và giờ đây, cẳng chân trái của tôi đang có một thanh titanium, dài từ đầu gối đến mắt cá. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho tôi nói, thanh titanium đó là không thể phá hủy. Vì thế, giờ đây tôi có thể tập luyện lại với tốc độ, thi đấu với thăng bằng trọng lượng cơ thể, xây dựng lại sức mạnh, và quan trọng nhất, tôi sở hữu cái cẳng chân bằng titanium không thể hủy hoại”.

Ai cũng biết, xét về mặt y học, khi một con người phải gắn các miếng, các thanh kim loại vào trong khung xương của mình, đó là một vấn đề không nhỏ, có hại to lớn và không ai có thể tìm lại trạng thái thể lực tốt nhất khi chưa bệnh tật - chấn thương, khi chưa gia cố “phụ kiện kim loại” vào cơ thể. Ở đây, với McGregor, nó giống như là “món quà”, khiến anh tưởng tượng đến những bộ phim khoa học giả tưởng bom tấn của điện ảnh Hollywood, thứ mà nhiều người biết rằng: Hoàn toàn không thật…

Vậy nên, thật sự buồn cười khi nghe McGregor chém gió luyên thuyên: “Tôi giống như là Arnie trong Terminator 2 (Arnie là biệt danh của siêu sao điện ảnh Arnold Schwarzenegger, người thủ vai “Người máy không thể bị phá hủy” ở trong loạt phim Terminator - tựa tiếng Việt là “Kẻ hủy diệt”). Tôi có tất cả mọi công cụ, trang thiết bị cho việc đánh đấm như thế này, và đó sẽ là một câu chuyện thật sự tuyệt vời ở trong thì tương lai (!??). Tôi yêu tất cả các bạn. Các ngươi sẽ không thể đánh bại người Ailen được đâu”.

Tuy vậy, bộ mặt thật của McGregor thế nào, mọi người đều biết rõ, kể từ sự kiện ở UFC 229, khi “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov siết chặt cổ anh này, buộc “Gã điên Ailen” phải đập tay xin đầu hàng. Sau trận thua đó, Conor không bao giờ còn là chính mình, ngoại trừ những lần “lên gân lên cốt” trên MXH, rồi trên Twitter, thậm chí chửi bới sỉ nhục cả vợ - con người khác để trang bị sự “gan lỳ ảo”. Mới đây nhất, Khabib đã vạch trần năng lực thật sự của McGregor khi đối đầu với Poirier…

“Các trọng tài đã chấm Poirier thắng điểm 10-8 khi đấu với McGregor, anh ấy đã đánh bại hắn ta (ở thời điểm trọng tài điều khiển trận đấu cho trận đấu dừng lại, 2 trọng tài đang chấm cho Poirier thắng với cách biệt 2 điểm). Tôi nghĩ, nếu bọn họ có đấu với nhau cả 100 trận chiến đi chăng nữa, Dustin cũng sẽ đánh bại hắn ta tuyệt đối 100 lần. Nếu McGregor muốn tái xuất, hãy để hắn ta tái chiến với Dustin. Dustin sẽ kết liễu hắn ta. Đương nhiên, dù hắn ta đấu với Nata Diaz, hắn ta cũng sẽ chuốc lấy thất bại!”.

Không chỉ Khabib, rất nhiều người đồng tình rằng, “chiếc mặt nạ” của McGregor đã rơi xuống từ lâu, và anh này chỉ còn là một võ sĩ bình thường, thật sự tầm thường khi đối mặt với tầm vóc của Poirier. Cựu võ sĩ UFC - Paul Felder - chia sẻ quan điểm: “Ông nằm trên sàn đài với cái chân bị gãy làm đôi, mà ông còn mở mỏ đe dọa một võ sĩ đã đánh thắng ông áp đảo trong cả 2 lần liên tiếp? Poirier đã có thể đánh ông không còn cái răng ăn cháo ngay trong lồng sắt bát giác, vì thế, hãy thể hiện chút khiêm nhường đi con trai. Đây không phải là một trận đấu đường phố, trận chiến đến chết, dù rõ ràng vẫn cò người bỏ mạng vì MMA. Để nói đến chết chóc, giết người, các thứ đó thật sự là rất đáng kinh tởm…”.

Theo “Ông bầu trọc đầu” Dana White, McGregor sẽ quay lại trong khoảng 1 năm. Nhưng… để làm gì ngoài kiếm thêm vài triệu USD và khiến UFC có thêm chú ý? Sự nghiệp của McGregor, chắc chắn đã chấm dứt, sau trận thua ở UFC 264. Anh này, cũng giống như “Ông kẹ” Tony Ferguson, đơn giản là hết thời, bị đào thải bởi cái cối xay UFC tàn nhẫn. Tất nhiên, cũng nên cho… Poirier cơ hội, chấm dứt cái miệng màu mè của đối thủ. Trận đấu thứ 4 giữa 2 người, là “nấm mồ” McGregor.

Tin cùng chuyên mục