Đa dạng hóa nguồn cung phân bón

Đối với Việt Nam chúng ta, nông nghiệp không chỉ là một ngành kinh tế quan trọng, cung cấp lương thực, thực phẩm, nguyên liệu cho công nghiệp mà còn là chỗ dựa vững chắc cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để đảm bảo phát triển bền vững, giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu, đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm, ngoài việc đẩy mạnh ứng dụng giống mới và các kỹ thuật canh tác tiên tiến, thì phân bón có vai trò vô cùng quan trọng. Có thể nói, nền nông nghiệp thâm canh dựa vào phân bón của nước nhà đã trải qua hàng chục năm. Rất nhiều thành tựu nghiên cứu đã được chuyển hóa thành tiến bộ kỹ thuật và ứng dụng hiệu quả trong sản xuất. Chính những thành tựu trong nghiên cứu đã giúp nông dân thâm canh hiệu quả hơn và góp phần làm tăng lượng phân bón sử dụng trong nhiều năm qua với tốc độ thuộc loại cao nhất thế giới. Phân bón ngày càng đóng góp vai trò quan trọng trong nâng cao năng suất và giá trị nông sản, là vật tư không thể thiếu của mỗi người dân.

Đa dạng hóa nguồn cung phân bón ảnh 1

Sau một thời gian dài nghiên cứu để đáp ứng các yêu cầu về điều kiện sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác theo quy định tại Nghị định 202/2013/NĐ- CP và Thông tư 41/2014/TT-BNNPTNT, đầu năm 2016, Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam là một trong số ít doanh nghiệp được Cục Trồng trọt cấp giấy phép sản xuất phân bón hữu cơ và phân bón khác cho các sản phẩm: Phân hữu cơ sinh học Vedagro dạng lỏng, Phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên và Phân bón có bổ sung chất tăng hiệu suất sử dụng Venatto PGA Broth 350. Nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm Phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên nói trên là dịch GA-CMS. Sản phẩm lưu giữ lại tất cả thành phần dinh dưỡng của mật rỉ và có mùi đặc trưng của mật rỉ. Sản phẩm còn chứa các acid amin cần thiết cho cây trồng được sinh ra trong quá trình lên men như: Aspartic acid, Threonine, Serine, Glutamic acid, Glycine, Alanine…

Bằng công nghệ và các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO/IEC 17025, ISO 14001, OHSAS 18001… các sản phẩm phân bón Vedagro dạng lỏng, Vedagro dạng viên, Venatto PGA Broth 350 sẽ giúp cây trồng có thể trực tiếp hấp thụ các chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tăng cường sức chịu đựng thời tiết khắc nghiệt… giúp cây nhanh chóng phát triển. Các sản phẩm này có thể bổ sung Kali cho cây trồng và thay thế phân chuồng, phân đạm. Điều quan trọng hơn cả là Phân hữu cơ khoáng Vedagro dạng viên đáp ứng sự sinh trưởng phát triển tốt đối với cây trồng, trong mọi điều kiện sản xuất ở nước ta.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.