Đã ấn định ngày xét xử những cáo buộc đối với Man.City

Premier League cho biết ngày xét xử vụ kiện pháp lý của Man.City đã được ấn định. Richard Masters, Giám đốc điều hành của giải đấu, cho biết hôm thứ Ba rằng ngày đã được ấn định để xét xử tại tòa án thể thao. Tuy nhiên, ông không tiết lộ ngày đó.

Người đứng đầu Premier League là Richard Masters cho biết ngày xét xử Man.City đã được ấn định.
Người đứng đầu Premier League là Richard Masters cho biết ngày xét xử Man.City đã được ấn định.

Vào tháng 2 năm ngoái, giải đấu hàng đầu nước Anh đã cáo buộc Man.City về khoảng 80 vi phạm các quy tắc tài chính từ năm 2009-2018, và 30 vụ khác liên quan đến việc nhà vô địch Anh bị cáo buộc không hợp tác với cuộc điều tra nhiều năm sau đó. Daily Mail hồi tháng 11 đưa tin phiên điều trần sẽ chỉ diễn ra vào cuối mùa thu năm nay.

Trong khi đó, Premier League lại rất nhanh chóng đưa ra các án phạt vì những vi phạm tài chính của các đội khác. Everton hồi giữa tháng 11 năm ngoái đã phải nhận án phạt thể thao lớn nhất trong lịch sử Premier League - trừ 10 điểm - sau khi một Ủy ban độc lập phát hiện họ thua lỗ 124,5 triệu bảng trong 3 năm tính đến cuối năm 2021-22. Mới nhất đầu tuần này, một lần nữa Everton được nêu tên bên cạnh Nottingham Forest đã vi phạm các quy tắc tài chính. Quy định về bền vững tài chính và lợi nhuận của giải đấu cho phép các CLB lỗ tối đa 105 triệu bảng trong thời gian 3 năm, hoặc phải đối mặt với các lệnh trừng phạt.

Hôm thứ Ba, trước một Ủy ban của Quốc hội, khi được hỏi tại sao một số cuộc điều tra tài chính - như liên quan đến Everton và Nottingham Forest - có thể được giải quyết nhanh chóng trong khi những cuộc điều tra khác, như của Man.City, lại mất nhiều thời gian hơn, Richard Masters đã giải thích: “Mức độ và tính chất của những cáo buộc đưa ra trước Man.City, điều mà tôi rõ ràng không thể nói chi tiết ở đây, đang được xét xử trong một môi trường hoàn toàn khác. Đã có ngày ấn định cho phiên xét xử. Thật không may, tôi không thể nói cho các vị biết khi nào thì điều đó xảy ra, nhưng nó đang tiến triển”.

premier-league1-1076.jpg
Nếu bị buộc tội Man.City sẽ đối mặt với hình phạt rất nghiêm khắc.

Số lượng và quy mô của các cáo buộc được đưa ra với Man.City có nghĩa là bất kỳ hình phạt nào cũng có thể sẽ nghiêm khắc hơn nhiều. Nếu bị kết tội, hình phạt có thể bao gồm việc trừ điểm hoặc thậm chí Man.City sẽ bị trục xuất khỏi Premier League. Nguy cơ Man.City bị tước danh hiệu trong thời gian vi phạm cũng được nhắc đến.

Kể từ khi dính phải hàng loạt cáo buộc, Man.City vẫn duy trì vị thế của kẻ thống trị khi giữ được danh hiệu Premier League mùa qua, là chức vô địch thứ 3 liên tiếp và thứ 5 trong 6 mùa giải. Họ cũng lần đầu tiên vô địch Champions League, thắng Siêu cúp châu Âu lần đầu tiên và cũng trở thành nhà vô địch thế giới cấp CLB.

Tin cùng chuyên mục