Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022: Thắng nghẹt thở Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc vào bán kết

Trận tứ kết của giải đấu giữa nữ Việt Nam và nữ Đài Bắc Trung Hoa đã diễn ra đầy căng thẳng và chúng ta là người chiến thắng cuối cùng.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào bán kết Cúp bóng chuyền nữ châu Á năm nay. Ảnh: AVC
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào bán kết Cúp bóng chuyền nữ châu Á năm nay. Ảnh: AVC

Lượt tứ kết của giải đấu bắt đầu diễn ra trong ngày 27-8 tại Philippines và cặp đấu giữa tuyển Việt Nam gặp tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa tranh tài sớm nhất.

Đúng như chia sẻ trước trận đấu của HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt đó là các cầu thủ của ông chuẩn bị rất kỹ lưỡng và ra sân chơi hết mình không e dè trước đối thủ mạnh hơn là Đài Bắc Trung Hoa và thực tế trên sân đã phản ánh điều này.

Ván đầu, 2 đội nhập cuộc thận trọng và giằng co từng điểm số. Ở ván này, hàng sau của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn bọc lót chưa hiệu quả nên các mũi đánh của Đài Bắc Trung Hoa tận dụng được được khoảng trống và vượt lên với tỷ số 25/19.

Ván 2, với sự điều chỉnh tốt hơn về cự ly vị trí cùng việc chơi mạnh mẽ của chủ công Trần Thị Thanh Thúy, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành lại chiến thắng 25/17, đưa tỉ số ván đấu về cân bằng 1-1.

Ván 3, một lần nữa cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa chơi tấn công hiệu quả qua đó nhiều pha ghi điểm được thực hiện ngay ở trên lưới của các tay đập phụ công và đội bóng này thắng với tỷ số 25/16. Ván 4, đội tuyển Việt Nam chơi thật sự tập trung và gần như không để mắc lỗi nên giành được chiến thắng 25/18. Cũng phải nói thêm ở ván này, vị trí chuyền 2 của Lâm Oanh chơi sắc bén nên các đường bóng phối hợp từ tuyển thủ này tới các vị trí tấn công đều vừa tầm đập của đồng đội.

Ván 5, ván quyết định, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chơi khá hứng khởi và là đội lên điểm 15 đầu tiên qua đó có chiến thắng 15/10 trước đối thủ. Chung cuộc, chúng ta có thắng lợi 3-2 trước Đài Bắc Trung Hoa ở tứ kết, giành quyền vào chơi bán kết của giải năm nay. Đối thủ tại bán kết của Việt Nam là đội chiến thắng ở cặp tứ kết Nhật Bản – Iran, tuy nhiên giới chuyên môn tin tưởng gần như 90% Nhật Bản sẽ gặp Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục