'Cuộc chiến mới' giữa Messi và Mbappe

Dù Paris Saint-Germain đã có một mùa giải kém kỳ vọng, hai siêu sao Lionel Messi và Kylian Mbappe vẫn được thừa nhận trong tốp đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 2022/23.
Messi và Mbappe
Messi và Mbappe

Mùa giải chuẩn bị hạ màn cũng là lúc vinh danh những cá nhân ưu tú. Paris Saint-Germain, với dàn hảo thủ và ngôi vương khó thoát khỏi, tiếp tục để lại dấu ấn. Đặc biệt ở đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất với hai cái tên Kylian Mbappe và Leo Messi. Ba gương mặt còn lại là Jonathan David (Lille), Lois Openda và Seko Fofana (Lens).

Năm ngoái, Mbappe chiến thắng hạng mục này đầy xứng đáng. Thế nhưng Ligue 1 2022/23 chứng kiến Messi khẳng định đẳng cấp với nhiều kỷ lục cá nhân được thiết lập.

Tốp 5 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 2022/23

Tốp 5 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Ligue 1 2022/23

Ở mùa giải năm nay, Mbappe trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử PSG với 207 bàn thắng tính đến hiện tại. Còn với huyền thoại Messi, anh đã ghi đến 20 bàn thắng và 19 kiến tạo trên mọi đấu trường cho Les Parisiens.

Ngoại trừ đề cử Huấn luyện viên tiểu biểu khi Christophe Galtier vắng bóng, Gianluigi Donnarumma và Nuno Mendes đều lần lượt đại diện PSG góp mặt ở bình chọn Thủ môn và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1 2022/23.

Tin cùng chuyên mục