Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt cùng các đồng đội dẫn đầu giải xuất sắc quốc gia 2024

Các cung thủ đã thi đấu xong giải vô địch cung thủ xuất sắc quốc gia 2024 và nhiều gương mặt trọng điểm giành kết quả hiệu quả.

Ánh Nguyệt đã thi đấu có thành tích tại giải cung thủ xuất sắc 2024. Ảnh: HỮU THÀNH
Ánh Nguyệt đã thi đấu có thành tích tại giải cung thủ xuất sắc 2024. Ảnh: HỮU THÀNH

Giải đấu đã khép lại trong chiều 3-4 tại TT-Huế. Ở giải năm nay, 18 đơn vị gồm An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, TT-Huế, Kiên Giang, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, TPHCM, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc đã tham dự để tranh 36 bộ huy chương dành cho cung 1 dây và cung 3 dây (nam, nữ).

Kết thúc ngày cuối, đội Hà Nội đạt 14 HCV, 9 HCB, 12 HCĐ qua đó xếp nhất toàn đoàn. Hạng nhì thuộc về bắn cung Vĩnh Long với 13 HCV, 11 HCB, 6 HCĐ trong khi Quảng Ninh có 3 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ xếp vị trí thứ 3. Bắn cung TPHCM chỉ đạt 8 HCĐ giải lần này nên đứng vị trí 11.

Giải năm nay cũng là cuộc đấu quan trọng cho nhóm cung thủ trọng điểm của đội tuyển quốc gia thi đấu trước khi bước vào các lượt giải quốc tế để tranh chấp tấm vé Olympic. Trong đó, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (Hà Nội) đảm bảo được các kết quả chuyên môn thành tích từ thi đấu tại giải. Ngoài ra, các gương mặt như Nguyễn Thị Thanh Nhi, Hoàng Thị Mai, Nguyễn Duy, Lê Quốc Phong, Nguyễn Mạnh Đạt cũng đóng góp kết quả cho đơn vị của mình.

Trong các ngày từ 23 tới 28-4 tới đây, đội bắn cung Việt Nam sẽ tham dự lượt đầu giải World Cup 2024 ở Thượng Hải (Trung Quốc) và đây là giải quan trọng có tính điểm thành tích cho tranh chấp vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục