Có một Chelsea đang hình thành tại Ligue 1

Strasbourg được xem là "sân sau" của Chelsea. Vì cùng một chủ sở hữu, đội bóng Ligue 1 này hưởng lợi từ nguồn cầu thủ dồi dào của The Blues.
Strasbourg - "Chi nhánh" của Chelsea tại Ligue 1
Strasbourg - "Chi nhánh" của Chelsea tại Ligue 1

Tỷ phú Todd Boehly, chủ sở hữu Chelsea đã chi 75 triệu euro để thâu tóm Strasbourg vào tháng 6 năm nay. Kể từ đó, đội bóng vùng Alsace được xác định trở thành "sân sau" cho các tài năng trẻ The Blues tu nghiệp.

Chân chạy cánh người Brazil Angelo Gabriel là cái tên đầu tiên được cử đến Strasbourg. Sắp tới sẽ là Lesley Ugochukwu và Deivid Washington. Thậm chí nếu như đội trưởng Strasbourg, thủ môn Mats Sels rời đội hồi tháng trước, Chelsea đã cử Gabriel Slonina sang thế chỗ. Và còn rất nhiều cầu thủ chưa có chỗ đứng tại Chelsea có thể được tăng cường sang Strasbourg như Andrey Santos, Malang Sarr, Ian Maatsen, Tino Anjorin...

Angelo Gabriel là cầu thủ đầu tiên được Chelsea chi viện cho Strasbourg

Angelo Gabriel là cầu thủ đầu tiên được Chelsea chi viện cho Strasbourg

Ở chiều ngược lại, những cá nhân tỏa sáng ở Strasbourg hoàn toàn có thể được Chelsea thu nạp. Mô hình này tương tự hệ thống các câu lạc bộ được sở hữu bởi tập đoàn Red Bull, với hai tên tuổi là RB Leipzig (Đức) và Red Bull Salzburg (Áo).

Strasbourg vừa đánh bại Lyon

Strasbourg vừa đánh bại Lyon

Strasbourg có màu áo xanh truyền thống, tương đồng như Chelsea. Ở vòng đầu tiên Ligue 1 2023/24, họ đã gây bất ngờ khi quật ngã ông lớn Olympique Lyonnais. Được dẫn dắt bởi HLV Patrick Viera cùng nguồn cầu thủ dồi dào từ Chelsea, Strasbourg được kỳ vọng có thể trở thành "ngựa ô" mới của Ligue 1, như những gì Lens làm được mùa trước.

Tin cùng chuyên mục